Hóa 9 Đồ thị nhôm

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,814
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1660051624805.png
Nếu không tính số mol [imath]NaOH[/imath] dư thì :
[imath]3OH^- +Al^{3+} \to Al(OH)_3[/imath]
Ta có :
[imath]n_(Al(OH)_3)= 0,15mol \to n_(OH^-) = 0,45mol[/imath]
[imath]OH^- +Al(OH)_3 \to AlO_2^- + 2H_2O[/imath]
Ta có : [imath]n_(OH^-) = (0,448a - 0,06)-0,45 = n_(Al(OH)_3)[/imath]
Nên ta có : [imath]0,15 - (0,448a-0,06-0,45) = y = 3(0,288a-0,06) \to a = 0,64[/imath]
Đáp án của cô em ra [imath]1,25[/imath] nhưng em không biết em tính saic hỗ nào ạ. Mn check hộ em với ạ
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom