Toán 12 đồ thị hàm số

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Đặt [tex]t=\sqrt{4x-x^2}-1\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & t \geq -1 & \\ & 4x-x^2=(t+1)^2 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & t \geq -1 & \\ & 4-(x-2)^2=(t+1)^2\leq 4\Leftrightarrow -2\leq t+1 \leq 2 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow -1\leq t\leq 1[/tex]
Nhìn vào đồ thị trên $[-1;1]$
upload_2020-11-3_12-48-6.png
Vậy để PT có nghiệm thì $-4 \leq m \leq 0$
Vậy chọn C
 
Top Bottom