Toán Đồ thị hàm số

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]AB=\sqrt{(3-m)^{2}+(-m^{2})^{2}}=\sqrt{m^{4}+m^{2}-6m+9}[/tex]
AB nhỏ nhất = 0 [tex]\Leftrightarrow \sqrt{m^{4}+m^{2}-6m+9}=0\Leftrightarrow m^{4}+(m-3)^{2}=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m=0\\ m=3 \end{matrix}\right.[/tex]
Không bik đúng ko nữa
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho A(2m-1;m^2+1) và B(m+2; 1) tìm m để AB nhỏ nhất
Áp dụng công thức tính khoảng cách trên mptđ ta có:
$AB=\sqrt{[m+2-(2m-1)]^2+[1-(m^2+1)]^2}
\\=\sqrt{(3-m)^2+(-m)^2}
\\=\sqrt{m^4+m^2-6m+9}
\\=\sqrt{(m^4-2m^2+1)+3(m^2-2m+1)+5}
\\=\sqrt{(m^2-1)^2+3(m-1)^2+5}\ge \sqrt 5$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m^2-1=0 \\ m-1=0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow m=1$
Vậy...
 
Top Bottom