Toán 11 Đồ thị hàm số. Phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số

MinhDuc2k5

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2022
70
61
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 36: Phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số [imath]y=2 x^{3}[/imath] có hệ số góc của tiếp tuyến bằng 6 là:
A. [imath]y=-6 x+4[/imath] và [imath]y=6 x+4[/imath]
B. [imath]y=6 x+4[/imath] và [imath]y=6 x-4[/imath]
C. [imath]y=6 x-4[/imath] và [imath]y=-6 x+4[/imath]
D. [imath]y=6 x+2[/imath] và [imath]y=6 x-2[/imath]
Câu 37: Phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số [imath]y=x^{4}+2 x^{2}-1[/imath] có tung độ của tiếp điểm bằng 2 là:
A. [imath]y=2(4 x-3)[/imath] và [imath]y=-2(4 x+3)[/imath]
B. [imath]y=-2(4 x-3)[/imath] và [imath]y=2(4 x+3)[/imath]
C. [imath]y=2(4 x-3)[/imath] và [imath]y=2(4 x+3)[/imath]
D. [imath]y=-2(4 x-3)[/imath] và [imath]y=-2(4 x+3)[/imath]


Giải giúp mình mấy câu này với ạ!!
 

Attachments

  • IMG_20220421_155815_651~2.jpg
    IMG_20220421_155815_651~2.jpg
    30.3 KB · Đọc: 11
  • IMG_20220421_155904.jpg
    IMG_20220421_155904.jpg
    31.6 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 36: Phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số [imath]y=2 x^{3}[/imath] có hệ số góc của tiếp tuyến bằng 6 là:
A. [imath]y=-6 x+4[/imath] và [imath]y=6 x+4[/imath]
B. [imath]y=6 x+4[/imath] và [imath]y=6 x-4[/imath]
C. [imath]y=6 x-4[/imath] và [imath]y=-6 x+4[/imath]
D. [imath]y=6 x+2[/imath] và [imath]y=6 x-2[/imath]
Câu 37: Phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số [imath]y=x^{4}+2 x^{2}-1[/imath] có tung độ của tiếp điểm bằng 2 là:
A. [imath]y=2(4 x-3)[/imath] và [imath]y=-2(4 x+3)[/imath]
B. [imath]y=-2(4 x-3)[/imath] và [imath]y=2(4 x+3)[/imath]
C. [imath]y=2(4 x-3)[/imath] và [imath]y=2(4 x+3)[/imath]
D. [imath]y=-2(4 x-3)[/imath] và [imath]y=-2(4 x+3)[/imath]


Giải giúp mình mấy câu này với ạ!!
MinhDuc2k5Chị hỗ trợ em 2 câu đầu trước nhé, những câu còn lại em đăng thành chủ đề mới để chị hỗ trợ nha

36.
Phương trình tiếp tuyến có dạng [imath]y = f'(x_0)(x - x_0) + y_0[/imath]
Có [imath]f'(x_0) = 6x_0^2 = 6 \iff x_0 = \pm 1[/imath]
[imath]\implies[/imath] Phương trình tiếp tuyến của đường thẳng là [imath]y = 6(x - 1) + 2 \vee y = 6(x + 1) - 2[/imath]

37. Ta có [imath]y_0 = 2 \implies x_0 = \pm 1[/imath]
Có [imath]f'(x_0) = 4x^3 + 4x \iff f'(1) = 8 \vee f'(-1) = -8[/imath]
[imath]\implies[/imath] Phương trình tiếp tuyến của đường thẳng là [imath]y = 8(x-1)+ 2 \vee y = -8(x+1) + 2[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé

Xem thêm: Bài toán liên quan về tiếp tuyến
 
Top Bottom