Hóa 9 Đồ thị của nhôm

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhỏ từ từ dung dịch Ba(OH)2 tới dư vào dung dịch hỗn hợp chứa a mol Al2(SO4)3 và b mol AlCl3. Số gam kết tủa phụ thuộc vào số mol Ba(OH)2 như sau:
ZJBb7Bw

a) Giá trị của x gần nhất với giá trị nào sau đây?
A. 0,029. B. 0,025. C. 0,019. D. 0,015.
b) Giá trị của b là
A. 0,020. B. 0,022 C. 0,016. D. 0,018
Em xin cảm ơn!

Note: nếu hình lỗi có thể click chuột phải vào rồi mở trong tab mới ạ.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Nhỏ từ từ dung dịch Ba(OH)2 tới dư vào dung dịch hỗn hợp chứa a mol Al2(SO4)3 và b mol AlCl3. Số gam kết tủa phụ thuộc vào số mol Ba(OH)2 như sau:
ZJBb7Bw

a) Giá trị của x gần nhất với giá trị nào sau đây?
A. 0,029. B. 0,025. C. 0,019. D. 0,015.
b) Giá trị của b là
A. 0,020. B. 0,022 C. 0,016. D. 0,018
Em xin cảm ơn!

Note: nếu hình lỗi có thể click chuột phải vào rồi mở trong tab mới ạ.
Chị dùng điện thoại á mà ấn giữ ko đc, chỉ hiện lên như này :<
1832F6C4-8B76-4B4A-951D-4C7D8148FF4C.png
Em có thể tải ảnh về rồi ngay ở chỗ đăng bài có "Tải file đính kèm" rồi đăng ảnh lên được không?
 

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    125.6 KB · Đọc: 43

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Nhỏ từ từ dung dịch Ba(OH)2 tới dư vào dung dịch hỗn hợp chứa a mol Al2(SO4)3 và b mol AlCl3. Số gam kết tủa phụ thuộc vào số mol Ba(OH)2 như sau:
ZJBb7Bw

a) Giá trị của x gần nhất với giá trị nào sau đây?
A. 0,029. B. 0,025. C. 0,019. D. 0,015.
b) Giá trị của b là
A. 0,020. B. 0,022 C. 0,016. D. 0,018
Em xin cảm ơn!

Note: nếu hình lỗi có thể click chuột phải vào rồi mở trong tab mới ạ.
Phản ứng xảy ra theo trình tự :
[tex]Al_2(SO_4)_3 + 3Ba(OH)_2 \rightarrow 2Al(OH)_3 + 3BaSO_4[/tex] (1)
a ———— 3a ———— 2a ——— 3a (mol)
[tex]2AlCl_3 + 3Ba(OH)_2 \rightarrow 2Al(OH)_3 + 3BaCl_2[/tex]
b ———— 1,5b —————— b (mol)
[tex]2Al(OH)_3 + Ba(OH)_2 \rightarrow Ba(AlO_2)_2 + 4H_2O[/tex]
(2a + b) —— [tex]\dfrac{2a+b}{2}[/tex] (mol)
=> [tex]n_{Ba(OH)_2}=3a + 1,5b + \dfrac{2a+b}{2}=0,08(mol)[/tex]
=> [tex]2a+b = 0,04[/tex]

8,55 (g) là khối lượng của [tex]Al(OH)_3[/tex] và [tex]BaSO_4[/tex] của PT (1)
=> [tex] 78.2a + 233.3a = 8,55[/tex]
=> [tex]a = 0,01 [/tex]
=> [tex] b = 0,04 - 2a = 0,02 [/tex]
__________
[tex]m(g)[/tex] là khối lượng của [tex]BaSO_4[/tex]
=> [tex]m=0,01.233=2,33[/tex]
Tại thời điểm kết tủa tạo thành m (g) chỉ xảy ra PT (1)
Gọi mol Al(OH)3 và BaSO4 tại thời điểm đó lần lượt là 2z, 3z (mol)
Ta có : [tex]78.2z+ 233.3z = 2,33[/tex]
=> [tex] z = 0,002725[/tex]
=> [tex] x = 3z = 0,08[/tex]
______________
a) Giá trị của x gần nhất với giá trị nào sau đây?
A. 0,029. B. 0,025. C. 0,019. D. 0,015.
b) Giá trị của b là
A. 0,020. B. 0,022 C. 0,016. D. 0,018
______________
P.s : Chị không chắc là đúng :vvv Có gì sai bảo chị nhá :D
 

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Phản ứng xảy ra theo trình tự :
[tex]Al_2(SO_4)_3 + 3Ba(OH)_2 \rightarrow 2Al(OH)_3 + 3BaSO_4[/tex] (1)
a ———— 3a ———— 2a ——— 3a (mol)
[tex]2AlCl_3 + 3Ba(OH)_2 \rightarrow 2Al(OH)_3 + 3BaCl_2[/tex]
b ———— 1,5b —————— b (mol)
[tex]2Al(OH)_3 + Ba(OH)_2 \rightarrow Ba(AlO_2)_2 + 4H_2O[/tex]
(2a + b) —— [tex]\dfrac{2a+b}{2}[/tex] (mol)
=> [tex]n_{Ba(OH)_2}=3a + 1,5b + \dfrac{2a+b}{2}=0,08(mol)[/tex]
=> [tex]2a+b = 0,04[/tex]

8,55 (g) là khối lượng của [tex]Al(OH)_3[/tex] và [tex]BaSO_4[/tex] của PT (1)
=> [tex] 78.2a + 233.3a = 8,55[/tex]
=> [tex]a = 0,01 [/tex]
=> [tex] b = 0,04 - 2a = 0,02 [/tex]
__________
[tex]m(g)[/tex] là khối lượng của [tex]BaSO_4[/tex]
=> [tex]m=0,01.233=2,33[/tex]
Tại thời điểm kết tủa tạo thành m (g) chỉ xảy ra PT (1)
Gọi mol Al(OH)3 và BaSO4 tại thời điểm đó lần lượt là 2z, 3z (mol)
Ta có : [tex]78.2z+ 233.3z = 2,33[/tex]
=> [tex] z = 0,002725[/tex]
=> [tex] x = 3z = 0,08[/tex]
______________
a) Giá trị của x gần nhất với giá trị nào sau đây?
A. 0,029. B. 0,025. C. 0,019. D. 0,015.
b) Giá trị của b là
A. 0,020. B. 0,022 C. 0,016. D. 0,018
______________
P.s : Chị không chắc là đúng :vvv Có gì sai bảo chị nhá :D
Em cảm ơn chị :)
Bằng 1 cách nào đó em đã tìm đc đáp án (tất nhiên vẫn cần chỉ giáo nên mới quay lại đây)
Có vẻ câu a là B ạ, và em cũng ko hiểu tại sao :D

Edit: em cũng ko chắc nên chị cứ giữ bài cũ nhé.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Em cảm ơn chị :)
Bằng 1 cách nào đó em đã tìm đc đáp án (tất nhiên vẫn cần chỉ giáo nên mới quay lại đây)
Có vẻ câu a là B ạ, và em cũng ko hiểu tại sao :D
Hmmm.... Nếu có đáp án thì đăng lên cho chị tham khảo nha :D
 
Top Bottom