Độ tan - hh

O

onlymath1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tìm khối lượng NaCl có thể tan trong 750g nước ở 25 độ C. Biết rằng ở nhiệt độ này độ tan của NaCl là 36,2g
2/ đốt cháy 1 hỗn hộp gồm H2 và CO có khối lưởng 13,6g cần dùng 89,6 lít không khí (dktc) biết rằng sản phẩm gồm CO2 và nước. tính khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp đầu
 
M

my_nguyen070

Bài làm



Bài 2:

số mol không khi:4 mol => số mol oxi= 0,8 mol

Gọi x ,y lần lượt là mol $H_2$ và $CO$

$2H_2+ O_2---> 2H_2O$

x............0,5x

$2CO+ O_2---> 2CO_2$

y.........0,5y

Ta có: 2x+ 28y=13,6

0,5x+0,5y=0,8

=> x= 1,2 .y=0,4

=>Khối lượng của mõi khí:...? bạn tự tính nha.:)
 
Last edited by a moderator:
N

naive_ichi

Ta thấy cứ 100g nước lại có thể hòa tan được tối đa 36,2g NaCl (ở $25^o$C)
\Rightarrow lượng NaCl có thể hòa tan được tối đa trong 750g nước ở cùng nhiệt độ:
$\frac{36,2.750}{100}=271,5(g)$
vậy trong 750g nước thì có 271,5g NaCl có thể tan
 
Top Bottom