độ rượu

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân 8kg tinh bột, sảm phẩn thu được cho lên men.
tính thể tích cồn 96 độ tạo thành biết hiệu suất lên men là 80%
biết khối lượng riêng cồn 96 độ là 0.807 g/ml


bài này đáp án là 4,723 hay 4,691 ạ
mình làm ra 4,723 nhưng mấy đứa bạn nói khác, học ko chắc nên sợ sai
xin mọi người cho ý kiến :)
 
Last edited by a moderator:
T

tieudao

có lẽ bạn nhầm với khối lượng riêng cồn nguyên chất
tính thể tích cồn 96 độ bằng cách lấy khối lượng cồn chia cho khối lượng riêng cồn 96 độ là không đúng
 
M

mrhoavokhuyet

Từ 10 kg gạo nếp (có 80% tinh bột), khi lên men sẽ thu được bao nhiêu lít cồn 96o? Biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80% và khối lượng riêng của cồn nguyên chất là 0,807g/ml.


với 10 Kg gạo nếp chứa 8 kg tinh bột .
C6H10O5 --> 2 C2H5OH

8/162 Mol 2.8.80/(100.162) mol


=> m C2H5OH = 2.8.80.46/(100.162) kg
=> V C2H5OH nc = (2.8.80.46/(100.162)) / 0.807 lít
độ rượu = V rượu nc .100 / V rượu

=> V rượu = V rượu nc.100/ độ rượu = (2.8.80.46/(100.162)).100 / (0.807.96) =4,691

( ở trên mình không đổi khối lượng tbột ra gam vì khối lượng riêng là g/ml => mình để kg để từ đó suy ra lít luôn )
 
Last edited by a moderator:
T

tieudao

uh, bài mình trên kia là khối lượng riêng của còn 96 độ chư không phải là 100 độ nên sẽ khá nhau
 
T

tieudao

uh, vậy có lẽ 4,723 là đáp án đúng





Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
 
Top Bottom