độ ph

B

bang_mk123

1. Khi cho 125ml dd KOH 1M vào 100ml HCL ph=a thu được 8,85g chất tan .Tính a

2.Hoà tan 1 lượng hh các kim loại kiềm vào H2O thu được dd Y và giải phóng 0,45g khí. Pha dd thành V lít dd có PH=13.Tính V

Bài 1: Mình nghĩ đề phải là: Cô cạn dd thu đc Chất rắn có k/lg =8,85g
$n_{KOH}$=0,125 mol
g/sử $n_{HCl}= n_{KOH}$=0,125 mol
=> $m_{KCl}$ = 0,125.(39+35,5)=9,3125g => KOH dư, HCl hết.
Gọi $n_{KOH dư}$=x
=> x.(39+1+16) + (0,125-x).(39+35,5)=8,85 =>x= 0,025 mol
=> $n_{HCl}= n_{KOH pư}$=0,1 mol
=>..................................
Bài 2:
Kim loại kiềm => Hoá trị I
$2X + 2H_2O --> 2XOH + H_2$
$n_{H_2}$= 0,225 mol => $n_{XOH}$=0,45 mol
=> $V=\frac{0,45}{0,1}$=4,5 lit
 
Top Bottom