độ pH của dung dịch

P

pttd

M

mok

luôn cần nhớ là Ba(OH)2 > NaOH( có thể hiểu là do thứ tự đứng trong BTH và Ba có 2 nhóm OH trong khi Na có 1)
còn NH3 là ax( đúng k nhỉ :D) thì luôn có pH nhỏ hơn NaOH là bazo*
~~> xong gùi đó
 
T

theluvn

Ph >hơn ,tức là tính kiềm lớn hơn
Câu 1:
NaOH có khả năng phân li mạnh ra Na+ và OH- --->tính bazo mạnh
NH3+HOH---->NH4+ +OH-
Nhưng gốc NH3 yếu _---->Tính bazo7 yếu
vậy cùng nồng độ thì NAOH có độ PH lớn hơn
CÂu 2
NaOH----->NA+ +OH-( một nhóm OH thôi)
Ba(OH)2------>Ba2+ +2OH_ (2 nhóm OH)
CÙng nồng độ ,thì Ba(OH) có độ PH lớn hơn
 
Last edited by a moderator:
D

duong121234

mình ko chắc đâu nhe

NH3 + HOH---->NH4+ + OH-
a0,01 0,01+a
vì NH3 phân li ko hoàn toàn
=> pH<13
lại có pH của OH- trongNaOH =13(rể tính)
=>.............................
b,
Ba(OH)2----->Ba2+ + 2OH -
0,01 0,02
pH=12,3
pHNaOH= 13
 
P

pttd

bạn dương 121234 ơi hình như bạn nhầm rùi thì phải !
Mình nghĩ là NaOH 0,01 M thì có pH = 12 chứ nhỉ sao lại là 13 được
bạn xem lại giúp mình với
 
V

vn00313495

theo CTCTVN (b kíp ông thấy chỉ)
a.Ca.Va - b.Cb.Vb (a hệ số [H+] b hệ số [OH-] Ca nồng độ mol Axit Cb nồng độ mol Bazơ
_____________ =p Va Vb thể tích axit và bazo7 tương ứng)
Va +Vb
nếu p >0 =>p= [H+] => pH = -log [H+]
p=0 => pH= 0
p < 0 => p =[OH-] =>pH= ???
thử đê xem đúng không :D:D
 
Last edited by a moderator:
K

kij

pH của NaOH lớn hơn của NH3 vì NaOH là bazo mạnh nên nó là chất điện li mạnh , điện li ra nhiều OH- hơn là NH3.
pH của Ba(OH)2 lớn hơn của NaOH vì:
Ba(OH)2 phân li ra 2 nhóm OH-, NaOH chỉ phân li ra 1 nhóm OH- , nên Ba(OH)2 có môi trường bazơ mạnh hơn của NaOH
\Rightarrow nên pH của nó lớn hơn.
 
Top Bottom