Đố mẹo

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
k bt cách này có thuyết phục k
ba = bố => ba.n = bố.n <=>3n=4 với mọi n
Với n=5/3 thì 3n=4 <=> 3.5/3=4 <=> 5=4 (ĐPCM)
[tex]\dpi{100} x^2=x^2\\\Leftrightarrow x^2-x^2=x^2-x^2\\\Leftrightarrow x(x-x)=(x+x)(x-x)\\DAT x-x=a\\\Leftrightarrow ax=a(x+x)\\\Leftrightarrow x=x+x\\\Leftrightarrow x=2x\\ \Leftrightarrow 1=2\\\Leftrightarrow 4=5[/tex]
Đáp án: Ta có:
-20 = -20
<=> 25 - 45 = 16 - 36
=> 5^2 - 2.5.9. 2 = 4^2 - 2.4.9.2
Cộng cả 2 vế với (9.2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :
5^2 - 2.5.9.2 + (9.2)^2 = 4^2 - 2.4.9.2 + (9.2)^2
<=> (5 - 9.2)^2 = (4 - 9.2 )^2
=> 5 - 9.2 = 4 - 9.2
=> 5 = 4
Câu hỏi: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Đáp án: Ta có:
-20 = -20
<=> 25 - 45 = 16 - 36
=> 5^2 - 2.5.9. 2 = 4^2 - 2.4.9.2
Cộng cả 2 vế với (9.2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :
5^2 - 2.5.9.2 + (9.2)^2 = 4^2 - 2.4.9.2 + (9.2)^2
<=> (5 - 9.2)^2 = (4 - 9.2 )^2
=> 5 - 9.2 = 4 - 9.2
=> 5 = 4
Câu hỏi: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?
cách đó e thấy nhiều trên mạng rồi nên k lm
cái bóng
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Câu hỏi: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?
 
Top Bottom