Vật lí 11 Độ lớn cảm ứng từ

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn thẳng dài vô hạn, dòng điện chạy trong dây có cường độ I = 10 A.
Hãy xác định độ lớn cảm ứng từ do dòng điện trên gây ra tại:

a) Điểm M nằm cách dây dẫn 5 cm.

b) Điểm N nằm cách dây dẫn 8 cm.

Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một dây dẫn thẳng dài vô hạn, dòng điện chạy trong dây có cường độ I = 10 A.
Hãy xác định độ lớn cảm ứng từ do dòng điện trên gây ra tại:

a) Điểm M nằm cách dây dẫn 5 cm.

b) Điểm N nằm cách dây dẫn 8 cm.

Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn
anhduong1359@gmail.comĐộ lớn cám ứng từ do dòng điện gây ra là [imath]B=2.10^{-7} \frac{I}{r}[/imath]
a. Tại M cách [imath]5 \mathrm{~cm} \Rightarrow r=0,05 \mathrm{~m}[/imath] [imath]\Rightarrow B=2.10^{-7} \frac{10}{0,05}=4.10^{-5}(\mathrm{~T})[/imath]
b. Tại M cách [imath]88 \mathrm{~cm} \Rightarrow r=0,08 \mathrm{~m}[/imath] [imath]\Rightarrow B=2.10^{-7} \frac{10}{0,08}=2,5.10^{-5}(\mathrm{~T})[/imath]

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: Itsjerry
Top Bottom