Độ ko no ở. Pư cháy

Ngovantai2001

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
2
2
6
23
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3,99 gam chất hữu cơ X phải dùng vừa đủ 5,88 lít khí (đktc). Sản phẩm cháy chỉ có co2 và h20 theo tỉ lệ 44: 15 về khối lượng. Tỉ khối hơi của X đối với là 3,5625, công thức phân tử của X là:
A .c6h12o6
B .c6h10o6
C .c6h10o2
Đ .c5h10o2
Mình học chậm hiểu lm mong các bạn giải chi tiết phần khó hiểu nha .thanks
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Đốt cháy hoàn toàn 3,99 gam chất hữu cơ X phải dùng vừa đủ 5,88 lít khí (đktc). Sản phẩm cháy chỉ có co2 và h20 theo tỉ lệ 44: 15 về khối lượng. Tỉ khối hơi của X đối với là 3,5625, công thức phân tử của X là:
A .c6h12o6
B .c6h10o6
C .c6h10o2
Đ .c5h10o2
Mình học chậm hiểu lm mong các bạn giải chi tiết phần khó hiểu nha .thanks
đề có nhiều chỗ thiếu, tỉ khối của X chắc với O2 nhỉ ( nhân vô thấy đẹp) = 3,5625
=> M X = 114
nO2 = 5,88/22,4 = 0,2625
mCO2 : mH2O = 44:15 => nCO2:nH2O=6:5
=> nC : nH2 = 6:10 = 3:5
=> X có dạng (C3H5Ox)n : a mol
M X =( 41 + 16x)* n = 114 => 41n + 16xn = 114 (1)
mX = a*114 = 3,99 => a= 0,035
nCO2 = 3an= 0,105n ; nH2O = 5an/2 = 0,0875n
bt oxi:
0,035*xn + 0,2625*2 = 0,105n*2+0,0875n (2)
=> xn = 2, n=2 =>x=1
=> X là C6H10O2
 
Top Bottom