đố các bạn nè

T

tom_stone01

Câu2: n=2 vì với n=2 thì n-2=1 số nào cũng chia hết cho 1 và n=6
Câu3:Ta có 2-3-4+5=0 6-7-8+9=0 ,.... Vậy ta có A=1+98-99-100=-100
Nên A chia hết cho 5 và 2 không chia hết cho3
Câu5 n+(n+1)+(n+2)=3n+3 3/3=1 3n/3=n <=> 3n+3 chia hết cho 3
b/ n+(n+1)+(n+2)+(n+3)+(n+4)= 5n+10 chia hết cho 5 rõ như ban ngày
 
Last edited by a moderator:
V

vuphuchoang

Còn câu 5 cách chứng minh của anh đúng nhưng là 5n+10 chứ không phải 5n+5
 
T

tom_stone01

câu 2: chắc lấy cả nghiệm là 6 ha? vì 6-6=0 số 0 chia hết cho tất cả hả?
 
Top Bottom