Vật lí 10 Độ biến thiên động lượng trong khoảng thời gian=1/3 T

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ có khối lượng m=0,5kg chuyển động tròn đều trên đường tròn đường kính 20 cm với vận tốc góc 20 rad/s. Tính độ biến thiên động lượng của vật trong khoảng thời gian 1/3 chu kỳ.
bài này giải ntn vậy ạ e lm thì có 1 cách áp dụng ct omega=-2pi/ delta t thì bị ra âm ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật nhỏ có khối lượng m=0,5kg chuyển động tròn đều trên đường tròn đường kính 20 cm với vận tốc góc 20 rad/s. Tính độ biến thiên động lượng của vật trong khoảng thời gian 1/3 chu kỳ.
bài này giải ntn vậy ạ e lm thì có 1 cách áp dụng ct omega=-2pi/ delta t thì bị ra âm ạ
Em xem công thức này ở đâu vậy, không chuẩn đâu. Bài này khác bài bình thường nha, vì động lượng là một đại lượng có hướng nên em sẽ phải dùng công thức tính toán vector rồi : $\vec{\Delta p}=\vec{p_s}-\vec{p_t}$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
Em xem công thức này ở đâu vậy, không chuẩn đâu. Bài này khác bài bình thường nha, vì động lượng là một đại lượng có hướng nên em sẽ phải dùng công thức tính toán vector rồi : $\vec{\Delta p}=\vec{p_s}-\vec{p_t}$


Dạ ct này e thấy ở 1 bài luyện tập sau bài giảng của hocmai ạ với lại a có thể giải chi tiết ra hộ e ko ạ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Không phải công thức nào cũng áp dụng được ở mọi thời điểm đâu em nhé!!
Và bài toán này đã được thầy cô bàn luận một thời gian rồi nha, với vật chuyển động tròn đều thì động lượng không đơn thuần như bình thường em nha!
Em có thể bỏ qua bài này
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
Không phải công thức nào cũng áp dụng được ở mọi thời điểm đâu em nhé!!
Và bài toán này đã được thầy cô bàn luận một thời gian rồi nha, với vật chuyển động tròn đều thì động lượng không đơn thuần như bình thường em nha!
Em có thể bỏ qua bài này
Dạ e cần lm thêm ạ có thể giải giúp e được ko ạ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Dạ e cần lm thêm ạ có thể giải giúp e được ko ạ?
upload_2022-2-17_20-31-41.png

Gọi $A$ là điểm bắt đầu , $B$ là điểm đến
$\dfrac{T}{3}$=> $\hat {AOB}=120^o$
Ta có : góc hợp giữa véctor $\vec{v_1}$ và $\vec{v_2}$ là $120^0$
Ta có: $\vec{\Delta P}=\vec{P_s}-\vec{P_t}$
=> $\Delta P=\sqrt{(mv)^2+(mv)^2-2(mv)(mv).cos(120^o)}$
Em thay nốt phần còn lại nhé , bài giải chỉ mang tính chất tham khảo thôi nha em!
 
Top Bottom