độ bất bão hòa và ứng dụng

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15, Công thức phân tử nào dưới đây không thể là aminoaxit (chỉ mang nhóm chức –NH2 và –COOH):
A. C4H7NO2 B. C4H10N2O2 C. C5H14N2O2 D. C3H5NO2


16, Công thức nào dưới đây không thể là đipeptit (không chứa nhóm chức nào khác ngoài liên kết peptit –CONH–, nhóm –NH2 và –COOH):
A. C5H10N2O3 B. C8H14N2O5 C. C7H16N2O3 D. C6H13N3O3
:-??
 
D

drthanhnam

15, Công thức phân tử nào dưới đây không thể là aminoaxit (chỉ mang nhóm chức –NH2 và –COOH):
A. C4H7NO2 B. C4H10N2O2 C. C5H14N2O2 D. C3H5NO2
aminoaxit độ bất bão hoà >= số nhóm COOH
C4H7NO2: k=2 > 1=> thoã mãn
C4H10N2O2: đơn chức, k=1 thoã mãn
C5H14N2O2 k=0=> không thoã mãn đk=> Đáp án C
C3H5NO2; k=2 > 1 thoã mãn

16, Công thức nào dưới đây không thể là đipeptit (không chứa nhóm chức nào khác ngoài liên kết peptit –CONH–, nhóm –NH2 và –COOH):
A. C5H10N2O3 B. C8H14N2O5 C. C7H16N2O3 D. C6H13N3O3
đipeptit thì k>=2.
NHận thấy C7H16N2O3 có k=1 <2 nên không thể là đipeptit
 
Top Bottom