đlbtkl

E

east_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình làm mấy bài với.Nói rõ cách làm nha. tk trước
DB:
1. Hoà tan hết 1,625g kim loại M vào dd Ca(OH)2 thấy khối lượng dd sau phản ứng tăng 1,575g. M là:
A.Al
B.Be
C.Zn
D.Cr
đáp án là C nhưng mình ko biết
Bài 2
Dẫn V lit khí CO2(đktc) hấp thụ hoàn toàn vào 750ml dd Ba(OH)2 0,1M, sau phản ứng khối lượng dd giảm 5,45g và được hỗn hợp 2 muối .giá trị của V là:
A.1,68
B.2.24
C.1.12
D.3,36
đáp án la B.giải rõ nha.mình đag bổ sung kiến thức vê hoá. các bạn jups mình nha
 
L

lovelybones311

Bài 2
Dẫn V lit khí CO2(đktc) hấp thụ hoàn toàn vào 750ml dd Ba(OH)2 0,1M, sau phản ứng khối lượng dd giảm 5,45g và được hỗn hợp 2 muối .giá trị của V là:
A.1,68
B.2.24
C.1.12
D.3,36
đáp án la B.giải rõ nha.mình đag bổ sung kiến thức vê hoá. các bạn jups mình nha
m dd giảm là do có kết tủa
do tạo 2 ra muối nên có pt
CO2 + Ba(OH)2 --->BaCO3 + H2O
0,075<-0,075-> 0,075 mol
5,45=m BaCO3-m CO2
CO2 + BaCO3 +H2O-->Ba(HCO3)2
n <- n
ta có : (0,075-n).197 - (n+0,075).44=5,45=>n =0,025 mol
V CO2=(0,075+0,025).22,4=2,24 lít
mình giúp được mỗi câu 2 thôi
 
J

jelly_nguy3n96tn

các bạn giúp mình làm mấy bài với.Nói rõ cách làm nha. tk trước
Bài 2
Dẫn V lit khí CO2(đktc) hấp thụ hoàn toàn vào 750ml dd Ba(OH)2 0,1M, sau phản ứng khối lượng dd giảm 5,45g và được hỗn hợp 2 muối .giá trị của V là:
A.1,68
B.2.24
C.1.12
D.3,36
đáp án la B.giải rõ nha.mình đag bổ sung kiến thức vê hoá. các bạn jups mình nha
2/ khối lượng dung dịch giảm do có kết tủa tạo thành tức là 5,54g chính là khối lượng kết tủa tạo thành.
theo đb tạo 2 ra muối nên có pt:
CO2 + Ba(OH)2 --->BaCO3 + H2O
0,075...0,075........... 0,075 mol
5,45 = m BaCO3-m CO2
CO2 + BaCO3 +H2O-->Ba(HCO3)2
ta có: (0,075-n).197 - (n+0,075).44=5,45=>n =0,025 mol
V CO2=(0,075+0,025).22,4=2,24 lít
=============>>>>> chon ý B
Mình nghĩ câu 1 đề sai rồi bạn ạ. KL ko tác dụng với bazơ mà.
nhưng bạn ơi đó là các kim loại khác còn kim loại Al và Zn vẫn t/d với bazo mừ bạn
 
Last edited by a moderator:
E

east_95

tip bai đlbtkl

đung rùi đó. Al va Zn có tác dụng vs bazo mà.
Bài 1 ở quyển 16 phương pháp đó. trang 33
Bài tập tự luyện câu 11
theo mình thi pt là
Zn + Ca(OH)2 --------> CaZnO2+ H2O
các bạn thử xem co đúng k. minh cũng k rành hoá lắm. nhưng đag cố tìm hiểu nhièu về hoá
 
L

lovelybones311

đung rùi đó. Al va Zn có tác dụng vs bazo mà.
Bài 1 ở quyển 16 phương pháp đó. trang 33
Bài tập tự luyện câu 11
theo mình thi pt là
Zn + Ca(OH)2 --------> CaZnO2+ H2O
các bạn thử xem co đúng k. minh cũng k rành hoá lắm. nhưng đag cố tìm hiểu nhièu về hoá
theo mình là H2 chứ ko phải H2O :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

clover141

1>
kim loai tac dụng với bazo=> nó là kim loai kiềm
mM=1.625
mtang= 1.575
=>mH2=0.05=>nH2=0.025
biện luận theo hoá trị ta có M=65 ( Zn)
 
J

jelly_nguy3n96tn

đung rùi đó. Al va Zn có tác dụng vs bazo mà.
Bài 1 ở quyển 16 phương pháp đó. trang 33
Bài tập tự luyện câu 11
theo mình thi pt là
Zn + Ca(OH)2 --------> CaZnO2+ H2O
các bạn thử xem co đúng k. minh cũng k rành hoá lắm. nhưng đag cố tìm hiểu nhièu về hoá
Mình nghĩ là pu thế này nè các bạn:
Zn + Ca(OH)2 ------> CaZnO2 + H2
:p;).
 
E

east_95

uk.minh cũng xem lại pt rùi. mình còn viết pt
Zn+ H2O + Ca(OH)2--------> CaZnO2 + H2
mãi không ra. tại vì mình mới biết pt
Zn(OH)2 + Ca(OH)2------>CaZnO2 + H2O mà.hj. càm ơn các bạn nhiều
 
L

lovelybones311

uk.minh cũng xem lại pt rùi. mình còn viết pt
Zn+ H2O + Ca(OH)2--------> CaZnO2 + H2
mãi không ra. tại vì mình mới biết pt
Zn(OH)2 + Ca(OH)2------>CaZnO2 + H2O mà.hj. càm ơn các bạn nhiều
Zn(OH)2,Al(OH)3,Cr(OH)3 là bazơ lưỡng tính nên có thể tác dụng với cả axit và dd kiềm
 
Top Bottom