Vật lí 10 ĐL II Newton

horikashi

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2021
6
4
6
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 20kg bắt đầu trượt trên sàn ngang dưới tác dụng của lực F=20N có hướng chếch một góc 450 so với phương ngang, hệ số ma sát giữa vật và sàn 0,2158. Lấy g =10m/s2
a) Tính gia tốc của vật và vận tốc của vật sau khi đi được quãng đường 6m.
b) Nếu giữ nguyên độ lớn của lực F, và bỏ qua sự cản trở lực ma sát, nhưng thay đổi góc
clip_image002.gif
. Vậy góc phải tăng hay giảm bao nhiêu, để vật chuyển động với gia tốc 5 m/s2.
a) 3m/s2; 6m/s b) Giảm 11,440
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Một vật có khối lượng 20kg bắt đầu trượt trên sàn ngang dưới tác dụng của lực F=20N có hướng chếch một góc 450 so với phương ngang, hệ số ma sát giữa vật và sàn 0,2158. Lấy g =10m/s2
a) Tính gia tốc của vật và vận tốc của vật sau khi đi được quãng đường 6m.
b) Nếu giữ nguyên độ lớn của lực F, và bỏ qua sự cản trở lực ma sát, nhưng thay đổi góc
clip_image002.gif
. Vậy góc phải tăng hay giảm bao nhiêu, để vật chuyển động với gia tốc 5 m/s2.
a) 3m/s2; 6m/s b) Giảm 11,440
Sao hệ số ma sát gì xấu vậy em, thế anh làm tổng quát nhé <:
$N=mg-Fsin\alpha$
$a=\frac{Fcos\alpha-\mu N}{m}=\frac{Fcos\alpha-\mu(mg-Fsin\alpha)}{m}$
Sau khi đi được $s=6(m)$ thì vận tốc của vật là : $v=\sqrt{2as}$
b,Do công thức ở câu a là tổng quát nên bây giờ cho phương trình 1 ẩn $\alpha$
$a=5(m/s^2)$=> Tìm được góc $\alpha $ thoả mãn

Em có thể tham khảo chuyên đề ôn thi học kì tại đây nhé <:
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom