Vật lí 10 ĐL bảo toàn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
azura.Đây lí 10 chứ hong phải 12 đúng hong em :33
Okay nha thì áp dụng định luật bảo toàn năng lượng
a) Khi con lắc ở vị trí cân bằng, lò xo dãn: x = [imath]\frac{mg}{k}[/imath]
Áp dụng bảo toàn:
[imath]\frac{1}{2}mv^{2} + \frac{1}{2}k.(x+0,05)^{2}[/imath] = [imath]\frac{1}{2}mv'^{2} + \frac{1}{2}k.x^{2}[/imath]
=> v' =....
b) Câu này chị không chắc dùng lý 10 có thể làm được không nưa :'))
Nhưng mà nếu áp dụng ĐL bảo toàn thôi thì chỉ có cách này:
[imath]\frac{1}{2}mv^{2} + \frac{1}{2}k.(x+0,05)^{2}[/imath] = [imath]\frac{1}{2}kX^{2}[/imath]
=> X =...
Vậy độ dài cực tiểu là: l = L - X =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
  • Like
Reactions: azura.

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
azura.Hướng dẫn:
a, Bảo toàn năng lượng: [imath]W_1=W_2\Rightarrow \dfrac{k\Delta l^2}{2}=\dfrac{mv^2}{2}\Rightarrow v[/imath]
b, Tại VTCB lò xo giãn : [imath]\Delta l_0=\dfrac{mg}{k}[/imath]
Chiều dài max: [imath]l_{max}=l_0 \Delta l_0+5[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: azura.
Top Bottom