Toán 10 Định lý Vi ét

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
  • Like
Reactions: Link <3

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
áp dụng định lí Vi-ét cho pt mới cần lập, ta có :
[tex]\frac{-b}{a}=x_{1}\sqrt{x_{1}}+x_{2}\sqrt{x_{2}}=(\sqrt{x_{1}}+\sqrt{x_{2}})(x_{1}-\sqrt{x_{1}x_{2}}+x_{2})=\sqrt{x_{1}+x_{2}+2\sqrt{x_{1}x_{2}}}(12-1)[/tex]
=[tex]\sqrt{12+2}.11=11\sqrt{14}[/tex]
[tex]\frac{c}{a}=(x_{1}x_{2})^\frac{3}{2}=1[/tex]
Chọn a = 1 => b=-11[tex]\sqrt{14}[/tex] , c=1 được pt cần tìm
 
Top Bottom