Hóa 11 Định lượng $NH_3$

hoahanh06

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2022
3
2
6
18
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp phần quan trọng nhất trong thuốc tẩy kính cửa số là NH3. Người ta lấy 10g thuốc có NH3, pha loãng bằng 90 gam nước, sau đó lấy 5 gam dung dịch đã pha loãng và cho phản ứng với dung dịch HCl 0,05M. Thể tích dung dịch HCl cần dùng là 42ml. Hãy tính hàm lượng của NH3 có trong thuốc tẩy kính.
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nHCl = 0,0021[/imath] mol
Ta có số [imath]nNH_3 = nHCl = 0,0021 \to nNH_3(thuốc) = 0,0021.20 = 0,042[/imath] mol
[imath]\to mNH_3= 0,714[/imath] gam
[imath]\to \%NH_3 = 7,14\%[/imath]

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

hoahanh06

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2022
3
2
6
18
Bắc Giang
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom