Vật lí 9 Định luật Ôm

Thảo Hiền 2004

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
66
102
89
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phát biểu định luật Ôm, nêu rõ các đơn vị. Giải thích vì sao không sử dụng công thức R = U/I để phát biểu định luật Ôm.
Phát biểu: Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với điện trở của dây.
Công thức : I = U/R
Trong đó: I là cường độ dòng điện (A)
U là hiệu điện thế (V)
R là điện trở (Ôm).
Ý còn lại em không biết giải thích thế nào mong mọi người giúp em. Em cảm ơn!!!:Chuothong25:Chuothong4:rongcon22:meohong4:Tonton18
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Phát biểu định luật Ôm, nêu rõ các đơn vị. Giải thích vì sao không sử dụng công thức R = U/I để phát biểu định luật Ôm.
Phát biểu: Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây và tỉ lệ thuận với điện trở của dây.
Công thức : I = U/R
Trong đó: I là cường độ dòng điện (A)
U là hiệu điện thế (V)
R là điện trở (Ôm).
Ý còn lại em không biết giải thích thế nào mong mọi người giúp em. Em cảm ơn!!!:Chuothong25:Chuothong4:rongcon22:meohong4:Tonton18
Mặc dù theo biểu thức toán học thì từ I = U/R suy ra R = U/I nhưng nếu phát biểu định luật Ôm theo công thức này thì điẹn trở tỉ lệ thuận với HĐT và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện là sai vì điện trở hoàn toàn không phụ thuộc vào hai đại lượng này mà chỉ phụ thuộc vào bản chất của nó.
 
  • Like
Reactions: Thảo Hiền 2004
Top Bottom