Vật lí 9 Định luật Ôm

Bùi Trần Thúy Hằng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
7
3
6
19
Quảng Nam
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch như hình vẽ, trong đó R1=R2=R3=R4=R5=50Ω, UAB=28V.Tính I qua các điện trở trong mỗi trường hợp sau đây:
a)K1,K2 mở.
b)K1 mở, K2 đóng.
c)K1 đóng, K2 mở.
d)K1,K2 đóng.
7zAxFEG.png
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho đoạn mạch như hình vẽ, trong đó R1=R2=R3=R4=R5=50Ω, UAB=28V.Tính I qua các điện trở trong mỗi trường hợp sau đây:
a)K1,K2 mở.
b)K1 mở, K2 đóng.
c)K1 đóng, K2 mở.
d)K1,K2 đóng.
7zAxFEG.png
Khi K1, K2 mở, mạch là R1ntR5
Khi K1 mở K2 đóng, mạch R1nt(R4//R5)
Khi K1 đóng, K2 mở mạch R1nt[(R2ntR3)//R4]
Khi K1, K2 đóng, mạch R1nt[(R2ntR3)//R4//R5]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho đoạn mạch như hình vẽ, trong đó R1=R2=R3=R4=R5=50Ω, UAB=28V.Tính I qua các điện trở trong mỗi trường hợp sau đây:
a)K1,K2 mở.
b)K1 mở, K2 đóng.
c)K1 đóng, K2 mở.
d)K1,K2 đóng.
7zAxFEG.png

a) Mạch chỉ có R1 với R5 nối tiếp nên [tex]I_1 = I_5 = \frac{U}{R_1+R_5}[/tex]
b) Mạch gồm R1 nt (R4 // R5) nên [tex]I_1 = I_{45} = \frac{U}{R_1 + R_{45}} = ?[/tex]
Tính tiếp U45 và i4 với i5 theo định luật Ôm nha bạn :)
c) Mạch gồm R1 nt [(R2 nt R3) // R5] rồi tính tương tự 2 câu trên nha.
d) Mạch gồm R1 nt [(R2 nt R3) // R4 // R5] rồi thay công thức tính điện trở và CT định luật Ôm vào giải là được nha :)
 
Top Bottom