Định luật ôm, giúp nhé :) Dễ ý mà ^^

X

xiah_sumy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình muốn check kết quả xem có đúng không

1/Cho mạch điện R1 = 10 ôm, I1 = 2,4 A, Iab = 3,6A, Tính Uab và R2

2/Cho mạch điện, R1=18ôm, R2=R3=40 ôm, Uab = 76V
a) Rab=? b) Iab=?

3/ Cho 3 điện trở R1 = R2 = R3 = 9 ôm. Có mấy cách mắc cả 3 điện trở này vào mạch để R khác nhau? Vẽ sơ đồ cách mắc (vẽ lên paint hộ mình) và tính R tương đương mỗi đoạn mạch trên (Bài này chưa làm đc)

4/ Cho mđiện R1 = 50 ôm, R2=12 ôm, R3=8 ôm, R4=20 ôm, Uab = 30V
R tương đương ?, I qua R1 R2 R3 R4 và Rab
Tính Uac và Ucd

5/ R1 = 30, r2= 15, r3 = 60 ôm
Uab = 105 V
=> Rab =? I qua R1 R3 và Rab = ?

Hình cho các bài:

96409025.png
 
D

donghxh

Mình muốn check kết quả xem có đúng không

1/Cho mạch điện R1 = 10 ôm, I1 = 2,4 A, Iab = 3,6A, Tính Uab và R2

2/Cho mạch điện, R1=18ôm, R2=R3=40 ôm, Uab = 76V
a) Rab=? b) Iab=?

3/ Cho 3 điện trở R1 = R2 = R3 = 9 ôm. Có mấy cách mắc cả 3 điện trở này vào mạch để R khác nhau? Vẽ sơ đồ cách mắc (vẽ lên paint hộ mình) và tính R tương đương mỗi đoạn mạch trên (Bài này chưa làm đc)

4/ Cho mđiện R1 = 50 ôm, R2=12 ôm, R3=8 ôm, R4=20 ôm, Uab = 30V
R tương đương ?, I qua R1 R2 R3 R4 và Rab
Tính Uac và Ucd

5/ R1 = 30, r2= 15, r3 = 60 ôm
Uab = 105 V
=> Rab =? I qua R1 R3 và Rab = ?

Hình cho các bài:

96409025.png




Bài 1:
Ta có:
Uab=U2=U1=10.2,4=24(v)
I2=I-I1=3,6-2,4=1,2(A)
=>R2=[TEX]\frac{24}{1,2}[/TEX]=20(ohm)
 
D

donghxh

bài 2:
Rab=R1+[TEX]\frac{R2.R3}{R2+R3)[/TEX]=36(ohm)
Iab=[TEX]\frac{Uab}{Rab)[/TEX]=2(A)

chán quá toàn bài dễ mà cũng cố gắng giải cho tăng số lượng bài viết. Để hôm sau giải tiếp
 
8

816554

Mình muốn check kết quả xem có đúng không

1/Cho mạch điện R1 = 10 ôm, I1 = 2,4 A, Iab = 3,6A, Tính Uab và R2

2/Cho mạch điện, R1=18ôm, R2=R3=40 ôm, Uab = 76V
a) Rab=? b) Iab=?

3/ Cho 3 điện trở R1 = R2 = R3 = 9 ôm. Có mấy cách mắc cả 3 điện trở này vào mạch để R khác nhau? Vẽ sơ đồ cách mắc (vẽ lên paint hộ mình) và tính R tương đương mỗi đoạn mạch trên (Bài này chưa làm đc)

4/ Cho mđiện R1 = 50 ôm, R2=12 ôm, R3=8 ôm, R4=20 ôm, Uab = 30V
R tương đương ?, I qua R1 R2 R3 R4 và Rab
Tính Uac và Ucd

5/ R1 = 30, r2= 15, r3 = 60 ôm
Uab = 105 V
=> Rab =? I qua R1 R3 và Rab = ?

Hình cho các bài:

96409025.png

tớ ghi kết quả thôi nha:D
1/Uab = 24; R2 = 20
2/Rab = 38; Iab = 2
3/ tớ không post đc hình
4/ R = 60; I r1 = 0.5; Ir3 = I r4 = Ir2 = 0.25
Uac =25; Ucb = 5
5/ Rab = 35; Ir1 = 2; Ir3 = 1; Iab = 3
 
D

donghxh

sax định để hôm sau giải thì đã có người giải rùi
thiệt là tức quá:mad::mad::mad::mad::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
 
X

xuixui148

3) hình như có 2 cách là mắc //+nối tiếp và //+//
//+nối tiếp R2.R3
Rtđ=R1+--------=13,5 (ôm)
R2+R3
//+// R1.R2
R1,2=--------=4,5 (ôm)
R1+R2
R1,2.R3
Rtđ=-----------=3 (ôm)
R1,2+R3
Còn mấy cái kia có rồi khỏi làm nha bye bye.
 
X

xuixui148

[/QUOTE][/QUOTE]bye bye..........................................................................................................................[/QUOTE][/QUOTE]
 
Q

quangtruong94

bài 5 nè :

[tex]Rab= R2 + \frac{R1R3}{R1+R3} [/tex]
thay vào -> Rab = 35OMG :D

b) Iab =I2 = I1 + I3 và U1 = U3
\Rightarrow [tex]\frac{U2}{R2} = \frac{105-U2}{R1}+\frac{105-U2}{R2} [/tex]
\Rightarrow U2 = 45v , U1=U3 = 60v
\Rightarrow Iab = 3A , I1 = 2A , I3 = 1A :D



sặc .Hóa ra có người làm rồi
 
Last edited by a moderator:
1

123_hocvatly

:)|:)|a)có Uab=U1=U2\RightarrowUab=R1.I1=10.2,4=24V\RightarrowR2=\frac{U}{I2}=\frac{24}{(3,6-2,4)}=\frac{24}{1,2}=20(ôm).
b)R12=\frac{R2.R3}{R2+R3}=\frac{40.40}{80}=\frac{1600}{80}=20(ôm)
Rab=R123=R1+R23=18+20=38
Có I=\frac{U}{R123}=\frac{76}{38}=2A
c)Có 4 cách sorry tớ ko biết post hình thông cảm
C1 mắc nối tiếp cả 3 điện trở với nhau.
C2: mắc song song cả 3 điện trở với nhau
C3: mắc nối tiếp R1 với R2 , R12 ss R3
C4: mắc R2 ss R3 nối tiếp R1
d)R=12+8=20(ôm)(vì đây là đoạn mạch nối tiếp)
R234=R.R4:R+R4=400:40=10(ôm)(vì đây là đoạn mạch song song)
R1234=R23+R1=10+50=60(ôm)(vì đây là đoạn mạch nối tiếp)
IR1=IR234=Itm=30:60=0,5\RightarrowIR234=IR23+IR4=0,5(vì đây là đoạn mạch ss) mà IR23=IR2=IR3(vì đây là đm nt)và IR2=IR4\RightarrowIR23=IR4=1:2IR234=0,5:2=0,25
nhọc quábữa sau giải tiếp nha
:(:)|:)||-)
 
Top Bottom