Vật lí 11 định luật ôm cho mạch song song

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,528
156
Hà Nội
そう
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho R1 = 2 ; R2 = 3 ; R3 = 5 . (R1 nt R2) //R3
a. Tính R = ?
b. Nếu U = 2V. Tính U1, U2, U3, I1, I2, I3
c. Nếu I1 = 1A. Tính U1, U2, U3, U, I2, I3
2 Cho R1 = 2 ; R2 = 3 ; R3 = 4 ; R4 = 6
(R1 // R2) nt(R3//R4 )
a. Tính R = ?
b. Nếu U = 18V.Tính U1,U2,U3,U4, I1, I2, I3, I4
Nếu I1 = 3A. Tính U1, U2, U3,U4, U, I2, I3, I4
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 Cho R1 = 2 ; R2 = 3 ; R3 = 5 . (R1 nt R2) //R3
a. Tính R = ?
b. Nếu U = 2V. Tính U1, U2, U3, I1, I2, I3
c. Nếu I1 = 1A. Tính U1, U2, U3, U, I2, I3
2 Cho R1 = 2 ; R2 = 3 ; R3 = 4 ; R4 = 6
(R1 // R2) nt(R3//R4 )
a. Tính R = ?
b. Nếu U = 18V.Tính U1,U2,U3,U4, I1, I2, I3, I4
Nếu I1 = 3A. Tính U1, U2, U3,U4, U, I2, I3, I4
R ở đây là điện trở tương đương toàn mạch đúng hong em?
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1.
a) [tex]Rtd=\frac{(R1+R2)R3}{R1+R2+R3}=...[/tex]
b)
U=U3=U12=2V
R12=R1+R2=...
[tex]I12=I1=I2=\frac{U12}{R12}=...[/tex]
U1=I1.R1=...;U2=I2.R2=...
[tex]I=\frac{U}{Rtd}=...[/tex]
[tex]I3=\frac{U3}{R3}=...[/tex]
c)
I12=I1=I2=1A
U1=I1.R1=...; U2=I2.R2=...
U=U3=U1+U2=...
[tex]I3=\frac{U3}{R3}=...[/tex]
2.
a) [tex]R12=\frac{R1.R2}{R1+R2}=...;R34=\frac{R3.R4}{R3+R4}=...[/tex]
Rtđ=R12+R34=...
b) [tex]I=I12=I34=\frac{U}{Rtd}=...[/tex]
U12=U1=U2=I12.R12=...
[tex]I1=\frac{U1}{R1}=...[/tex]
[tex]I2=\frac{U2}{R2}=...[/tex]
U34=U3=U4=I34.R34=...
[tex]I3=\frac{U3}{R3}=...[/tex]
[tex]I4=\frac{U4}{R4}=...[/tex]
c) Thay ngược lại truy từ I1=3A

Em có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 Cho R1 = 2 ; R2 = 3 ; R3 = 5 . (R1 nt R2) //R3
a. Tính R = ?
b. Nếu U = 2V. Tính U1, U2, U3, I1, I2, I3
c. Nếu I1 = 1A. Tính U1, U2, U3, U, I2, I3
2 Cho R1 = 2 ; R2 = 3 ; R3 = 4 ; R4 = 6
(R1 // R2) nt(R3//R4 )
a. Tính R = ?
b. Nếu U = 18V.Tính U1,U2,U3,U4, I1, I2, I3, I4
Nếu I1 = 3A. Tính U1, U2, U3,U4, U, I2, I3, I4
1. a) (R1 nt R2) => R12 = R1 + R2 = 5
(R1 nt R2) // R3 hay R12 //R3 => R = 2,5
b) U1 = [tex]\frac{2}{5}[/tex]*2 = 0,8V => I1 = U1/R1
U2 = U - U1 => I2 = U2/R2
U3 = U = 2 => I3 = U3/R3
c) I1 = 1A => U1 = 2V và U2 = 1.3 = 3V
=> U3 = U = 5V => I3 = U3/R3
2.Tương tự, em giải thử nhé!
Cảm ơn em vì đã ủng hộ Box Lý nè, có thêm câu hỏi thì nói nhé ^^
Tham khảo thêm bài tập phần điện 9 tại Ôn tập Vật Lý 9 điện học nhé
 
Last edited:
Top Bottom