Vật lí 9 Định luật Jun-Len-xơ

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đường dây dẫn điện từ mạng điện chung đến một hộ gia đình có chiều dài tổng cộng là 50m, tiết diện lõi là 1[tex]mm^2[/tex] , điện trở suất của dây là [tex]1,7.10^-8\Omega m[/tex] mắc vào hiệu điện thế 220V. Hộ gia đình đó sử dụng các dụng cụ điện có tổng công suất là 800W có Uđm = 220V , trung bình mỗi ngày dùng 3h.
a, Tính điện trở của toàn bộ đường dây dẫn.
b, Tính điện năng thực tế mà gia đình đó đã sử dụng trong 30 ngày.
c, Tính số tiền mà gia đình phải trả trong 30 ngày khi công tơ đặt tại mạng điện chung biết 1 số điện có giá 900đ.
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Đường dây dẫn điện từ mạng điện chung đến một hộ gia đình có chiều dài tổng cộng là 50m, tiết diện lõi là 1[tex]mm^2[/tex] , điện trở suất của dây là [tex]1,7.10^-8\Omega m[/tex] mắc vào hiệu điện thế 220V. Hộ gia đình đó sử dụng các dụng cụ điện có tổng công suất là 800W có Uđm = 220V , trung bình mỗi ngày dùng 3h.
a, Tính điện trở của toàn bộ đường dây dẫn.
b, Tính điện năng thực tế mà gia đình đó đã sử dụng trong 30 ngày.
c, Tính số tiền mà gia đình phải trả trong 30 ngày khi công tơ đặt tại mạng điện chung biết 1 số điện có giá 900đ.
Diện trở của đường dây: [tex]R_{d} = \frac{\rho .l}{S}[/tex] = [tex]\frac{1,7.10^{-8}.50}{10^{-6}}[/tex] = ...
Điện năng mà gia đình sử dụng A = P.t = 800.30.3.3600 = ...
Điện ăng conbf tính bằng A = P.t = 0,8.3.30 = 72 (kW.h)
Tiền điện phải trả: T = 72.900 = ... (đồng)
 
Top Bottom