Vật lí 9 Định luật Joule - Lenz

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình nóng lạnh có ghi 220V-1100W được sử dụng với hiệu điện thế 220V.
a. Tính cường độ dòng điện chạy qua bình khi đó.
b. Tính thời gian để bình đun sôi 10 lít nước từ nhiệt độ 20 độ C, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K và nhiệt lượng bị hao phí là rất nhỏ.
c. Tính tiền điện phải trả cho việc sử dụng bình như trên trong 30 ngày, biết rằng thời gian sử dụng trung bình mỗi ngày là 1 giờ và giá tiền điện là 2300đ/kW.h.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một bình nóng lạnh có ghi 220V-1100W được sử dụng với hiệu điện thế 220V.
a. Tính cường độ dòng điện chạy qua bình khi đó.
b. Tính thời gian để bình đun sôi 10 lít nước từ nhiệt độ 20 độ C, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K và nhiệt lượng bị hao phí là rất nhỏ.
c. Tính tiền điện phải trả cho việc sử dụng bình như trên trong 30 ngày, biết rằng thời gian sử dụng trung bình mỗi ngày là 1 giờ và giá tiền điện là 2300đ/kW.h.
a. [tex]I=\frac{U^2}{P}[/tex]
b. Nhiệt lượng tỏa ra của ấm là [tex]Q=m.C.\Delta t[/tex]
Thời gian đun sôi nước [tex]t=\frac{Q}{P}[/tex]
c. Trong 30 ngày, công suất điện [tex]A=P.t=30.1.P[/tex] (wh đổi thành kwh )
Số tiền phải trả [tex]T=A.2300[/tex]
Có đoạn nào bạn không hiểu hay vấn đề liên quan dạng bài này chưa rõ bạn có thể hỏi nha (tại thấy bạn vừa đăng liên tiếp 2 bài tương tự nhau trong khi mình đã cung cấp công thức ở bài trước )
 
Top Bottom