Vật lí 10 Định Luật bảo toàn

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Cho vật m có khối lượng 1kg trượt thẳng với vận tốc ban đầu từ mặt phẳng nghiêng cao 1m, góc a= 30 độ,[imath]\mu[/imath]= 0,1, g = 10 m/s^2. Tính công của trọng lực và công của lực ma sát khi m trượt đến chân mặt phẳng nghiêng.
bài 2 : Cho vật m=500g được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc 20 m/s
a. Tính độ cao cực đại mà vật đạt được
b. Tính độ cao vận tốc tại điểm thế năng = động năng
 
Last edited by a moderator:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
bài 1 : Cho vật m có khối lượng 1kg trượt thẳng với vận tốc ban đầu từ mặt phẳng nghiêng cao 1m, góc a= 30 độ,[imath]\mu[/imath]= 0,1, g = 10 m/s^2. Tính công của trọng lực và công của lực ma sát khi m trượt đến chân mặt phẳng nghiêng.
bài 2 : Cho vật m=500g được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với vận tốc 20 m/s
a. Tính độ cao cực đại mà vật đạt được
b. Tính độ cao vận tốc tại điểm thế năng = động năng
azura.Hướng dẫn:
Bài 1:
-Trọng lực là lực thế, công của lực thế = thế năng: [imath]A=W_t=mgh[/imath]
-Độ lớn lực ma sát: [imath]F_{ms}=\mu N=\mu mg cos\alpha[/imath]
[imath]\Rightarrow A_{ms}=-F_{ms}.L[/imath]
Bài 2:
a, Độ cao vật đạt được: [imath]h_{max}=\dfrac{v^2}{2g}[/imath]
b, Thế năng = động năng [imath]\Rightarrow W_t=W/2\Rightarrow h=h_{max}/2[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom