Chử Nhi Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng bảy 2021 217 153 51 Hà Nội Vạn Phúc 5 Tháng mười một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan hoàn toàn 14,5g hỗn hợp X gồm Fe, Zn, Mg bằng 9,8g dung dịch H2SO4 loãng thu được 2 gam khí H2 và m gam hỗn hợp Y. Tính m. X + H2SO4 → Y + H2 Reactions: The Ris
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan hoàn toàn 14,5g hỗn hợp X gồm Fe, Zn, Mg bằng 9,8g dung dịch H2SO4 loãng thu được 2 gam khí H2 và m gam hỗn hợp Y. Tính m. X + H2SO4 → Y + H2
The Ris Cựu TMod Hóa Thành viên 20 Tháng bảy 2020 925 1,304 141 21 Thái Bình THPT Thái NInh 5 Tháng mười một 2022 #2 Bảo toàn khối lượng ta có : [imath]mX + mH_2SO_4= mY + mH_2 \to 14,5 + 9,8= mY + 2 \to mY = 22,3[/imath] gam Nhớ là BTKL luôn có : khối lượng trước và sau phản ứng là không đổi Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha Tham khảo thêm kiến thức tại đây. Reactions: thuyduongne113 Upvote 0 Downvote
Bảo toàn khối lượng ta có : [imath]mX + mH_2SO_4= mY + mH_2 \to 14,5 + 9,8= mY + 2 \to mY = 22,3[/imath] gam Nhớ là BTKL luôn có : khối lượng trước và sau phản ứng là không đổi Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha Tham khảo thêm kiến thức tại đây.