Hóa 11 Định luật bảo toàn khối lượng

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
19
Hải Dương
Thcs việt hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giờ mình đang học hè để chuyển đổi phương pháp và phương pháp đầu tiên là Định luật bảo toàn khối lượng kiểu điện tích [tex]m_{cation KL}+m_{Cl^{-_{}}}[/tex]=m muối clorua và mKL+mCl=,mMuối và khi tính số mol clo chia cho 71 và ion Clo- =35,5 và chia 2 tiếp thì lại ra số mol của clo giải thích hộ mình cách chia với mình nghĩ là nhân 2 vì trong Cl2 có 2Cl- ??? Mới chuyển đổi phương pháp làm nhanh nên chưa hiểu
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
khi tính số mol clo chia cho 71 và ion Clo- =35,5 và chia 2 tiếp thì lại ra số mol của clo giải thích hộ mình cách chia với mình nghĩ là nhân 2 vì trong Cl2 có 2Cl- ???
Mình không hiểu ý của bạn, theo mình bạn nên diễn đạt bằng công thức hoặc ví dụ cụ thể để thuận tiện cho việc hỗ trợ bài ...
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Giờ mình đang học hè để chuyển đổi phương pháp và phương pháp đầu tiên là Định luật bảo toàn khối lượng kiểu điện tích [tex]m_{cation KL}+m_{Cl^{-_{}}}[/tex]=m muối clorua và mKL+mCl=,mMuối và khi tính số mol clo chia cho 71 và ion Clo- =35,5 và chia 2 tiếp thì lại ra số mol của clo giải thích hộ mình cách chia với mình nghĩ là nhân 2 vì trong Cl2 có 2Cl- ??? Mới chuyển đổi phương pháp làm nhanh nên chưa hiểu
[tex]n_{Cl^{-}}=\frac{m}{35,5}=a=>n_{Cl_{2}}=\frac{a}{2}[/tex] thôi bạn:D
 
Top Bottom