Hóa 8 định luật bảo toàn khối lượng

0888945971

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2019
5
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6 gam hỗn hợp A gồm kim loại x hóa trị 1 và kim loại y hóa trị 2. Hòa tan chúng vào hỗn hợp hai axit HNO3 và H2SO4.Sau phản ứng thu được 2,688 lít khí NO2 và SO2. Hỗn hợp khí có khối lượng là 5,88g và một dd.Cô cạn dd thu được m(g) muối. tính m?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]X+2HNO_3\rightarrow XNO_3+NO_2+H_2O(1)\\Y+4HNO_3\rightarrow Y(NO_3)_2+2NO_2+2H_2O(2)\\2X+2H_2SO_4\rightarrow X_2SO_4+SO_2+2H_2O(3)\\Y+2H_2SO_4\rightarrow YSO_4+SO_2+2H_2O(4)[/tex]
Theo gt ta có: [tex]n_{hhkhí}=0,12(mol)\Rightarrow \overline{M}_{hhkhi}=49[/tex]
[tex]\Rightarrow 46a+64(1-a)=49\\\Rightarrow a=\frac{5}{6}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} n_{NO_2}=0,1(mol) & \\ n_{SO_2}=0,02(mol) & \end{matrix}\right.[/tex]
Theo phương trình và bảo toàn khối lượng bạn sẽ ra m
 
  • Like
Reactions: dotnatbet
Top Bottom