Định Luật Bảo Toàn Khối Lượng

huynhtrucmai505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
23
1
6
19
Sóc Trăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có thể thu được kim loại bằng sắt bằng cách cho khí cacbon monoxit CO tác dụng với chất sắt (III) oxit. Khối lượng của kim loại sắt thu được là bao nhiêu khi cho 16,8 kg CO tác dụng hết với 32 kg sắt (III) oxt thì có 26,4 kg CO2 sinh ra.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Có thể thu được kim loại bằng sắt bằng cách cho khí cacbon monoxit CO tác dụng với chất sắt (III) oxit. Khối lượng của kim loại sắt thu được là bao nhiêu khi cho 16,8 kg CO tác dụng hết với 32 kg sắt (III) oxt thì có 26,4 kg CO2 sinh ra.
áp dụng bảo toàn khối lượng ta có
mFe2O3 + mCO= mCO2 + mFe
=>mFe=mFe2O3+mCO-mCO2 =......g
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
áp dụng bảo toàn khối lượng ta có
mFe2O3 + mCO= mCO2 + mFe
=>mFe=mFe2O3+mCO-mCO2 =......g
Có thể thu được kim loại bằng sắt bằng cách cho khí cacbon monoxit CO tác dụng với chất sắt (III) oxit. Khối lượng của kim loại sắt thu được là bao nhiêu khi cho 16,8 kg CO tác dụng hết với 32 kg sắt (III) oxt thì có 26,4 kg CO2 sinh ra.
[tex]mFe=0,4.56=22,4(kg)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom