Hóa định luật bảo toàn khối lượng- lớp 8

Khuất Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
121
28
49
19
Hà Nội
thcs thị trấn

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hòa tan hoàn toàn 10,5 (g) hỗn hợp gồm 3 kim loại: Mg, Zn, Fe vào dung dịch axit clo hidric. Người ta thu được 6,72 lit H2 (đktc). Tính khối lượng muối thu được
bảo toàn nguyên tố
nHCl = 2nH2 = 0,6 mol => mHCl = 10,95g
Bảo toàn khối lượng
m muối = m kim loại + mCl = 10,5+21,3 = 31,8 g
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Hòa tan hoàn toàn 10,5 (g) hỗn hợp gồm 3 kim loại: Mg, Zn, Fe vào dung dịch axit clo hidric. Người ta thu được 6,72 lit H2 (đktc). Tính khối lượng muối thu được
nH2=6,72/22,4=0,3 mol
nHCl=2nH2=0,3.2=0,6 mol
áp dụng ĐLBTKG ta có : m kl+mHCl=m muối + mH2
m muối = 10,5+0,6.36,5-0,3.2=...g
 
Top Bottom