Hóa Định luật bảo toàn electron

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
23
Quảng Trị
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho 5,6g Fe tác dụng với dung dịch Cu(NO3)2 dư tạo ra chất rắn, Đem chất rắn tác dụng với HNO3 dư thu được V lít NO( đkc). Tính V
Cu(NO3)2 dư => A là Cu
ptđt.
Fe -2e --->Fe2+
0,1__0,2
Cu2+ +2e--->Cu
0,1____0,2___0,1
Cu -2e---> Cu2+
0,1_0,2
N5+ +3e--->N2+
0,2/3___0,2__0,2/3
áp dụng bt e => e cho =e nhận.
=> nNO=0,2/3=.... mol
=> V=....
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 5,6g Fe tác dụng với dung dịch Cu(NO3)2 dư tạo ra chất rắn, Đem chất rắn tác dụng với HNO3 dư thu được V lít NO( đkc). Tính V
Fe + Cu(NO3)2 -> Fe(NO3)2 + Cu
Cu(NO3)2 dư => Fe hết => rắn là Cu
Cu + HNO3 -> Cu(NO3)2 + NO + H2O
cân bằng pt trên, thế mol Cu vô => V
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
gif.latex


gif.latex

gif.latex

*pt 1:
gif.latex

0,1 ----> 0,2 (mol)

gif.latex

0,1 <---- 0,2 (mol)
*pt 2:
gif.latex

0,1 0,2 (mol)

gif.latex

0,2 0,2/3(mol)
V = 0,2/3 . 22,4 = 1,5 (l)
mk ra số lẻ nên k chắc lắm!:(o_O
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom