Định luật bảo toàn electron

M

mastergold

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài này nha:
Chia m gam hỗn hợp Ba và Al thành 2 phần bằng nhau:
+Phần 1 cho vào H2O dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4.48l H2
+Phần 2 cho vào đ NaOH dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu 7.84l H2
Tìm m


Thanks
 
K

khacduy2006

Trả lời

Chia m gam hỗn hợp Ba và Al thành 2 phần bằng nhau:
+Phần 1 cho vào H2O dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4.48l H2
+Phần 2 cho vào đ NaOH dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu 7.84l H2
Tìm m

Đáp án :

m=((4,48/22,4)*(0,25*137+0,5*27)+((7,84-4,48)/22,4)*(2/3)*27))*2=24,5 gam
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

Các bạn giải giúp mình bài này nha:
Chia m gam hỗn hợp Ba và Al thành 2 phần bằng nhau:
+Phần 1 cho vào H2O dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4.48l H2
+Phần 2 cho vào đ NaOH dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu 7.84l H2
Tìm m
Coi nhu Al khong tac dung voi nuoc ma chi tac dung voi dd kiem.ta thay thi nghiem 1 cho ra 0,2 mol H2 va thi nghiem 2 cho ra 0,35 mol H2.Thi nghiem 1 tuong tu thi nghiem 2 vi Ba đeu tac dung voi nuoc tao ra dd bazo va Al tac dung voi dd kiem nhung thi nghiem 1 tao ra nhieu H2 hon chung to thi nghiem 1 con du Al va het dd kiem.Thí nghiệm 1:
Ba + 2 H2O tao ra Ba(OH)2 + H2
a a a
2Al + Ba(OH)2 + 2H2O tao ra Ba(AlO2)2 + 3H2
2a a 3a
Ta có: 3a + a= 0,2 suy ra a=0,05
Thi nghiem 2: Al + OH- + H2O AlO2- + 3/2 H2(*)
0,2 0,3
(nH2 trong(*) =0,35 -a= 0,35 – o,05 =0,30. vay m=2(0,05 .137 + 0,2 . 27)=24,5
 
K

kakinm

Các bạn giải giúp mình bài này nha:
Chia m gam hỗn hợp Ba và Al thành 2 phần bằng nhau:
+Phần 1 cho vào H2O dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4.48l H2
+Phần 2 cho vào đ NaOH dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu 7.84l H2
Tìm m


Thanks
Làm theo bảo toàn e nha:
Gọi số mol Al dư trong Tn1 , Ba, Al pư thêm ở TN2 là:x,y,z
[TEX]Ba-2e----->{Ba}^{2+}[/TEX]
[TEX]Al-3e----->{Al}^{3+}[/TEX]
[TEX]2H^+ +2e----->H_2[/TEX]
TN1:
[TEX]n_{H_2}=0,2mol[/TEX]
\Rightarrow2x=y
\Rightarrow8y=0,4\Rightarrowy=0,05,x=0,1
TN2:
[TEX]n_{H_2}=0,35mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]0,4+3z=0,7[/TEX]
\Rightarrowz=0,1
\Rightarrow[TEX]m=2(0,05.137+0,2.27)=24,5g[/TEX]
 
Top Bottom