Định luật bảo toàn e

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoà tan 6,72 g Mg vào đ HNO3 thu đc dd A chứa muối nitrat của Mg và 1,288 lit dktc hh 2 khí N2 và N2O. Viết pthh và tính tỉ khối của hh khí so vs hiddro

Bài 2: Hoà tan 1,2 g kloại X vào đ HNo thu đc 0,244 lit nitơ và dd A chỉ chứa muối nitrat của X
a. xđ k loại X
b.Tính V đ HNO3 12,5% (d=1,2 g/ml) đủ cho pu

Bài 3: Một lượng 8,32 g Cu t/d vừa đủ vs 240ml dd HNO3 đc 4,928 lit hh 2 khí NO, NO2 đktc
a. tính số mol mỗi khí tạo ra
b. tính CM dd ax ban đầu

Bài 4: Một lượng 13,5 g Al t/d vừa đủ vs 2,2 lit đ HNO3 đc hh khí NO,NO2 có tỷ khối so với H2 là 19,2
a. tính số mol mỗi khí tạo ra
b. tính CM HNO3
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Đặt $n N_2=x; n N_2O=y mol$

Ta có hpt:

$x+y=0,0575$

$10x+8y=0,56$

Giải hệ-->$x=0,05; y=0,0075$

-->$x:y=20:3$

-->$d_{khi/H_2}=15$
 
A

anhbez9

MỚI LỚP 9 AK,NHƯNG XEM TAO ĐÂY
Bài 2: Hoà tan 1,2 g kloại X vào đ HNO3 thu đc 0,244 lit nitơ và dd A chỉ chứa muối nitrat của X
a. xđ k loại X
b.Tính V đ HNO3 12,5% (d=1,2 g/ml) đủ cho pu

nN2=0,01 mol
đặt nHNO3=t mol
=>nNO3(muối)=t-0,02(lớp 10 thì tự hiểu)
sơ đồ pu
x+HNO3----> X (NO3)a+N2+H2O
áp dụng đlbtkl+btnt,tao có:
1,2+63t=1,2+62(t-0,02) +0,01.28+18.0,5.t
=>t=0,12
=>nX=0,12-0,02/a mol
=>MX=12a
với a=2=>x là Mg;);););););););)
 
L

lp_qt

+/ quá trình oxi hóa nhôm :

$Al^{0} \rightarrow Al^{+3}+3(e)$

$0.5------- \rightarrow 1.5$

$\dfrac{n_{NO}}{n_{no_{2}}}=\dfrac{19}{21}$

+/quá trình khử $N$

$61N^{+5} + 99(e) \rightarrow 19N^{+2}O + 21N^{+4}_{2}O$

---------------$1.5 ---\rightarrow \dfrac{19}{66} ---- \rightarrow \dfrac{7}{22}$
 
Top Bottom