Định luật bảo toàn điện tích

U

uzumakiduong

mình chưa học kỹ phần kết hợp ion trong dung dịch nên mh sẽ giải thích kiểu lớp 9 nhé.
đầu tiên trong dung dịch sẽ ưu tiên pư trung hòa trước
$m_BaSO4$ = 0,05*(137+96) = 11,65
=> có kết tủa Al(OH)3
n= 0,06 => $n_NaOH$ = 0,18
=> $n_NaOH$ pư vs H2SO4 = 0,02
=> tổng $n_H2SO4$ = 0,06
=> x= 0,6
 
W

whitetigerbaekho

n SO4 trong Al2SO4 =0.12> n Ba
nBaSO4=nBa=0.05
nAl(OH)3= 0.06 
th1: nOH (+Al3+)= 4nAl3+_nAl(OH)3=0.26
=> nOH + H+ =0.04 => x=0.2
th2: nOH=3 nAl(OH)3=0.18 
=> nOH(+H+)=0.12 => x=0.6
 
Top Bottom