Vật lí 12 Điều kiện của pha ban đầu

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ em đã học qua phương trình li độ của dao động điều hoà [math]x=Acos(\omega t+\varphi_{0})[/math] rồi ạ. Em có biết là biên độ |A| là số luôn dương, cho em hỏi là pha ban đầu [math]\varphi_{0}[/math] có ràng buộc nào về điều kiện không ạ?
Em cảm ơn.
#em không biết sao nhưng hình em đăng nó bị đem thui và latex nó cứ xuống hàng
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Dạ em đã học qua phương trình li độ của dao động điều hoà [math]x=Acos(\omega t+\varphi_{0})[/math] rồi ạ. Em có biết là biên độ |A| là số luôn dương, cho em hỏi là pha ban đầu [math]\varphi_{0}[/math] có ràng buộc nào về điều kiện không ạ?
Em cảm ơn.
#em không biết sao nhưng hình em đăng nó bị đem thui và latex nó cứ xuống hàng
boywwalkmanCó đấy, nhưng chỉ cần dùng đến trong một vài trường hợp thôi, điều kiện của pha ban đầu là: [imath]-\pi< \varphi_0 \leq \pi[/imath]

#Em muốn công thức không xuống dòng thì trong mục "type" ở phần gõ thì em chọn "inline"
Hoặc nếu em nhớ latex thì để công thức trong 2 dấu '$'

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: boywwalkman

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
Có đấy, nhưng chỉ cần dùng đến trong một vài trường hợp thôi, điều kiện của pha ban đầu là: [imath]-\pi< \varphi_0 \leq \pi[/imath]

#Em muốn công thức không xuống dòng thì trong mục "type" ở phần gõ thì em chọn "inline"
Hoặc nếu em nhớ latex thì để công thức trong 2 dấu '$'

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
Xuân Hiếu hustDạ vì sao lại có điều kiện đó ạ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom