Hóa Điều chế peptit

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là một [tex]\alpha[/tex] amino axit no, chứa một nhóm -COOH và một nhóm -N[tex]H_{2}[/tex]. Từ m gam X điều chế được [tex]m_{1}[/tex] gam đipeptit. Từ 2m gam X điều chế được [tex]m_{2}[/tex] gam tripeptit. Đốt cháy [tex]m_{1}[/tex] gam đipeptit thu được 0,3 mol nước. Đốt cháy [tex]m_{2}[/tex] gam tripeptit thu được 0,55 mol [tex]H_2O[/tex]. Gía trị của m là:

A. 11,25 gam
B. 13,35 gam
C. 22,50 gam
D. 26,70 gam


Phiền anh chị em giúp với ạ. Mình cảm ơn rất nhiều
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
X là một [tex]\alpha[/tex] amino axit no, chứa một nhóm -COOH và một nhóm -N[tex]H_{2}[/tex]. Từ m gam X điều chế được [tex]m_{1}[/tex] gam đipeptit. Từ 2m gam X điều chế được [tex]m_{2}[/tex] gam tripeptit. Đốt cháy [tex]m_{1}[/tex] gam đipeptit thu được 0,3 mol nước. Đốt cháy [tex]m_{2}[/tex] gam tripeptit thu được 0,55 mol [tex]H_2O[/tex]. Gía trị của m là:

A. 11,25 gam
B. 13,35 gam
C. 22,50 gam
D. 26,70 gam


Phiền anh chị em giúp với ạ. Mình cảm ơn rất nhiều

X: 2 CnH2n+1O2N ---> C2nH4nO3N2 --> 2n H2O
------------a---------------------------0,5a-----------------na
X: 3 CnH2n+1O2N ---> C3nH6n-1O4N3 --> (3n-0,5) H2O
------------2a----------------------------2a/3-----------------2a(3n-0,5)/3
Mol H2O = na = 0,3 => na = 0,3
Mol H2O = 2a(3n-0,5)/3 = 0,55 => a = 0,15 và n = 2
=> X: C2H5O2N => m = 75*0,15 = 11,25
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom