Hóa 8 Điều chế oxi

Khánh huyền NT

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
45
34
21
18
Nghệ An
Trung học cơ sở Thị Trấn Quán Hành

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a) và b)
Gọi số mol O2 sinh ra của cả 2 phản ứng đều là x mol , PTHH :
2KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
----2x-------------------------------------x--
2KClO3 -> 2KCl + 3O2
---2/3x-------------------x--
mKMnO4 = 158.2x = 316x = a
mKClO3 = 122,5.2/3x = 245/3x = b
-> a/b = 316/(245/3) = 948/245
 
Top Bottom