Hóa 8 Điều chế oxi trong phòng thí nghiệm (từ KMnO4)

0984995930

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2019
1
0
1

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Các bạn oi bạn nào biết giải giup tớ với
Nhiệt phan 15,8 g kalipenmanganat thu đc v lít khí oxi. Lấy lượng oxi này cho phản ứng với 5,6 g sắt. Hỏi sau phản ứng sắt hay oxi dư va dư bao nhiêu
$2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO_4+MnO_2+O_2$
$n_{KMnO_4}=0,1 (mol)$
$\rightarrow n_{O_2}=0,05 (mol)$
$3Fe+2O_2 \rightarrow Fe_3O_4$
$n_{Fe}=0,1(mol)$
$\rightarrow Fe$ dư
$n_{Fe(pứ)}=0,075 (mol)$
$n_{Fe(dư)}=0,025 (mol)$
Thực ra bài này k logic lắm. Vì khi Fe tác dụng với O2 có thể cho ra nhiều sản phẩm khác nhau. Thường thấy là $Fe_3O_4$
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
$2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO_4+MnO_2+O_2$
$n_{KMnO_4}=0,1 (mol)$
$\rightarrow n_{O_2}=0,05 (mol)$
$3Fe+2O_2 \rightarrow Fe_3O_4$
$n_{Fe}=0,1(mol)$
$\rightarrow Fe$ dư
$n_{Fe(pứ)}=0,075 (mol)$
$n_{Fe(dư)}=0,025 (mol)$
Thực ra bài này k logic lắm. Vì khi Fe tác dụng với O2 có thể cho ra nhiều sản phẩm khác nhau. Thường thấy là $Fe_3O_4$
Đúng rồi, với cả câu đầu tiên không có chữ " Nhiệt phân hoàn toàn" nữa
 
Top Bottom