Hóa 8 Điều chế oxi - phản ứng phân hủy

Mart Hugon

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
1,794
2,817
396
Hà Nội
Teitan Tokyo

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Dùng 3,2g khí oxi để đốt khí axetilen. Hỏi với lượng oxi như trên, có thể đốt cháy bao nhiêu m3 axetilen(đktc)
Số mol O2:
nO2 = mO2/MO2 = 3,2/ 32 = 0,1 (mol)
2O2 + 5C2H2 $\rightarrow$ 4CO2 + 2H2O
0,1 mol $\rightarrow$ 0,25 mol
Số C2H2 có thể đốt cháy là:
V = 22,4.n = 0,25.22,4 = 5,6 (lít) = 0.000056 m3
 
Last edited:

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
Số mol khí oxi:100 (mol)
Phương trình hóa học:2 C2H2 + 5 O5 → 4 CO2 + 2 H2O
2 mol → 5 mol
x mol ← 100mol
x = 100 × 2 5 = 40 ( m o l )
Số m3 khí axetilen bị đốt cháy:0 , 896 ( m 3 )
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt

Attachments

  • upload_2018-11-6_20-57-50.png
    upload_2018-11-6_20-57-50.png
    198.1 KB · Đọc: 56
  • Like
Reactions: Xiao Fang
Top Bottom