Hóa 8 điều chế nhôm

Trịnh Khả Hân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
16
4
21
18
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê 2

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
18
Du học sinh
Bangtan's Family
1 tấn quặng nhôm bô xit chứa 95% nhôm oxit --> khối lượng nhôm oxit: 0,95 tấn.
Đem đi điện phân nóng chảy: 2Al2O3 ---> 4Al +3O2
vậy cứ 1mol Al2O3 cho 2 mol Al; hay 102g nhôm oxit cho 54 g Al
Hiệu suất P/Ư là 98% --> khối lượng nhôm thu đc: 0,95.54.98%:102=... ( tự bấm nhe)
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Hoàng Công Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
310
159
51
18
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II
Lượng
C:\Users\LOHT~1\AppData\Local\Temp\msohtml1\01\clip_image002.gif
Al2O3 có trong 1 tấn quặng 1000kg x 95/100 = 950 (kg)
Phương trình phản ứng điều chế nhôm yuwf nhôm oxit được biểu diễn như sau:
2Al2O3
C:\Users\LOHT~1\AppData\Local\Temp\msohtml1\01\clip_image002.gif
----đpnc----> 4Al + 3O2
2 x 102 kg 4 x 27 kg
950 kg x kg
Lượng nhôm thu được tư 950 kg nhôm oxit là:
x= 950 x 4 x 27/ 2 x 102 = 503 (kg)
Lượng nhôm thực tế thu được: 503 x 98/ 100 = 493 ( kg)
~ Đụt ~
 
Top Bottom