Cần lấy bao nhiêu lit N2 và H2 đo ở đktc để điều chế 51 gam NH3 với hiệu suất 25%
Lynn0208 Học sinh mới Thành viên 14 Tháng mười 2017 29 3 6 22 Đà Nẵng 6 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cần lấy bao nhiêu lit N2 và H2 đo ở đktc để điều chế 51 gam NH3 với hiệu suất 25%
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cần lấy bao nhiêu lit N2 và H2 đo ở đktc để điều chế 51 gam NH3 với hiệu suất 25%
ngoctran99 Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng ba 2015 957 1,319 289 TP Hồ Chí Minh KHTN HCM 7 Tháng mười một 2017 #2 Lynn0208 said: Cần lấy bao nhiêu lit N2 và H2 đo ở đktc để điều chế 51 gam NH3 với hiệu suất 25% Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nNH3 = 3 mol ....... N2 + 3H2 --> 2NH3 đầu...a.......b...........0 pu......x ---> 3x ------> 2x sau..(a-x)..(b-3x).....2x có 2x = 3 => x = 1,5 mol x = 0,25a => a = 6 mol 3x = 0,25b => b = 18 mol => Thể tích N2, H2 Reactions: Lynn0208
Lynn0208 said: Cần lấy bao nhiêu lit N2 và H2 đo ở đktc để điều chế 51 gam NH3 với hiệu suất 25% Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nNH3 = 3 mol ....... N2 + 3H2 --> 2NH3 đầu...a.......b...........0 pu......x ---> 3x ------> 2x sau..(a-x)..(b-3x).....2x có 2x = 3 => x = 1,5 mol x = 0,25a => a = 6 mol 3x = 0,25b => b = 18 mol => Thể tích N2, H2