Hóa 9 Điều chế hợp chất hữu cơ

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Từ tinh bột và các chất vô cơ cần thiết khác xem như đã có, hãy viết phản ứng điều chế etylaxetat, polietilen, cao su Buna, anđehit axetic, etylclorua
Giúp với :)
Polietilen:
(C6H10O5)n + nH2O =(enzim, H+, t*)=> nC6H12O6

C6H12O6 =(men rượu, 25-30 độ)=> 2C2H5OH + 2CO2

C2H5OH =(H2SO4 đặc, 170 đô C)=> C2H4 + H2O

n CH2=CH2 =(Na, t*)=> -(-CH2-CH2-)-n poli etylen hay PE
Cao su Buna
(C6H10O5)n + nH2O =(enzim, H+, t*)=> nC6H12O6

C6H12O6 =(men rượu, 25-30 độ)=> 2C2H5OH + 2CO2

2C2H5OH =(MgO, ZnO, 450 độ C)=> CH2=CH-CH=CH2 + H2 + 2H2O

nCH2=CH-CH=CH2 =(Na, t*)=> -(-CH2-CH=CH-CH2-)-n
Etylaxetat:
(C6H10O5)n + nH2O =(enzim, H+, t*)=> nC6H12O6

C6H12O6 =(men rượu, 25-30 độ)=> 2C2H5OH + 2CO2
C2H5OH+O2---->CH3COOH+H2O(lên men giấm)
CH3COOH+C2H5OH---->CH3COOC2H5+H2O
andehit axetic
3 pt đầu giông polietilen
C2H5OH + CuO --xt--> CH3CHO + Cu + H2O
Etylclorua

(C6H10O5)n + nH2O --H+--> nC6H12O6
C6H12O6 --men---> 2C2H5OH + 2CO2
C2H5OH --H2SO4d,170*C--> C2H4 + H2O
C2H4 + HCl ---> C2H5Cl
 
  • Like
Reactions: usagi2k3

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
24
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
tinh bột là -(C6H10O5)-n
-(C6H10O5)-n + nH2O=>nC6H12O6
C6H12O6========>2C2H5OH+2CO2
men rượu
30-35 độ C
C2H5OH+O2=====>CH3COOH+H2O
men giấm
C2H5OH+CH3COOH===>CH3COOC2H5+H2O
<=== (etyl axetat)
ax t độ
CH3COOH+NaOH===>CH3COONa+H2O
CH3COONa+NaOH=====>CH4+Na2CO3
CaO
2CH4===>C2H2+3H2
1500 độ
làm lạnh nhanh
C2H2+H2====>C2H4
Pd
nCH2=CH2=====>-(CH2-CH2)-n
Trùng hợp (polietilen)
2C2H2==>C4H4
TH
C4H4+H2===>C4H6
Pd
nCH2=CH-CH=CH2=====>-(CH2-CH=CH-CH2)-n
TH (Cao su buna)
C2H4+1/2O2===> CH3CHO
XT NHIỆT ĐỘ (Andehit axetic)
C2H4+HCl===>C2H5Cl
(Etylclorua)
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
24
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
Polietilen:
(C6H10O5)n + nH2O =(enzim, H+, t*)=> nC6H12O6

C6H12O6 =(men rượu, 25-30 độ)=> 2C2H5OH + 2CO2

C2H5OH =(H2SO4 đặc, 170 đô C)=> C2H4 + H2O

n CH2=CH2 =(Na, t*)=> -(-CH2-CH2-)-n poli etylen hay PE
Cao su Buna
(C6H10O5)n + nH2O =(enzim, H+, t*)=> nC6H12O6

C6H12O6 =(men rượu, 25-30 độ)=> 2C2H5OH + 2CO2

2C2H5OH =(MgO, ZnO, 450 độ C)=> CH2=CH-CH=CH2 + H2 + 2H2O

nCH2=CH-CH=CH2 =(Na, t*)=> -(-CH2-CH=CH-CH2-)-n
Etylaxetat:
(C6H10O5)n + nH2O =(enzim, H+, t*)=> nC6H12O6

C6H12O6 =(men rượu, 25-30 độ)=> 2C2H5OH + 2CO2
C2H5OH+O2---->CH3COOH+H2O(lên men giấm)
CH3COOH+C2H5OH---->CH3COOC2H5+H2O
andehit axetic
3 pt đầu giông polietilen
C2H5OH + CuO --xt--> CH3CHO + Cu + H2O
Etylclorua

(C6H10O5)n + nH2O --H+--> nC6H12O6
C6H12O6 --men---> 2C2H5OH + 2CO2
C2H5OH --H2SO4d,170*C--> C2H4 + H2O
C2H4 + HCl ---> C2H5Cl
what?? -(CH2-CH2)- là cao su buna ??
CH3COOC2H5 là andehit axetic??
C2H5OH là etylclorua ????
 
Top Bottom