Điều chế axtandehit bằng 1 PƯ

M

minhquan9909

H

huunam1993

Viết cho bạn nào chưa biết.tham khảo
C2H2 + H20 --->CH3CHO
CH3COOCH=CH2+H20 <--->CH3COOH +CH2=CH-OH(cai này kém bền nên tạo CH3CHO.
CH3CH2OH +CuO--->CH3CHO +Cu +H20
CH2=CH2 +1/2 O2---xt:pdCl2,CuCl2,450*c--->CH3CH0
CH3CH(Br)2 + 2NaOH ---> 2NaBr + CH3CH(OH)2 (cái này kém bền nên tạo CH3CHO +H20
C2H4(OH)2 ---xt:H2SO4d,170*c--->H20 +CH2=CH-OH(cái này kém bền nên tạo CH3CH0


phản ứng C2H4(OH)2 tạo CH3CHO (phản ứng này mih` từng làm rồi nên nhớ rất rõ.:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom