Vật lí 12 điện

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

270037359_1040975146452438_6493554375219468468_n.jpg
Đặt điện áp xoay chiều ổn định vào hai đầu đoạn mạch RLC ( trong đó, cuộn cảm thuần và R là biến trở). Hình bên là một phần đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của công suất trung bình P trên biến trở R theo hệ số công suất cosφ của đoạn mạch khi điều chỉnh R. Tính tỷ số giữa giá trị điện trở ứng với điểm N và giá trị điện trở ứng với điểm M trên đồ thị. ( chỉ mình chi tiết cách nhìn đồ thị nhé, vì mình không biết làm dạng đồ thị )
A. 1,323 B 3,063 C.5,360 D. 11,73
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 199021
Đặt điện áp xoay chiều ổn định vào hai đầu đoạn mạch RLC ( trong đó, cuộn cảm thuần và R là biến trở). Hình bên là một phần đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của công suất trung bình P trên biến trở R theo hệ số công suất cosφ của đoạn mạch khi điều chỉnh R. Tính tỷ số giữa giá trị điện trở ứng với điểm N và giá trị điện trở ứng với điểm M trên đồ thị. ( chỉ mình chi tiết cách nhìn đồ thị nhé, vì mình không biết làm dạng đồ thị )
A. 1,323 B 3,063 C.5,360 D. 11,73
Chuẩn hoá ZLZC=1|Z_L-Z_C|=1 , tỷ lệ giữa các điện trở là x=>R=xx =>R=x
Công thức tính công suất là:
P=U2RR2+(ZLZC)2P=\frac{U^2R}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}
Theo đồ thị Pmax=U22=10P_{max}=\frac{U^2}{2}=10 (ô)
Đạt được khi R=ZLZC=>R=1R=|Z_L-Z_C|=> R=1
=> U2=20U^2=20 (ô)
Thay toạ độ vào điểm N,MN,M
=>P=U2RR2+(ZLZC)2=202xx2+1=PM,PNP=\frac{U^2R}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=\frac{20^2x}{x^2+1}=P_M,P_N
Tìm ra các xx tương ứng nhé !!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom