Dien xoay chieu

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm L0, đoạn mạch X và tụ điện có điện dung C0 mắc nối tiếp theo thứ tự
trên. Điện áp hai đầu (L0, X) và hai đầu (X, C0) lần lượt là 1 u =100cosωt(V ) và 2 u = 200cos(ωt −π / 3)(V ). Cho biết
ω^2 =1/ L C . Điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch X là
 
L

linh110

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm L0, đoạn mạch X và tụ điện có điện dung C0 mắc nối tiếp theo thứ tự
trên. Điện áp hai đầu (L0, X) và hai đầu (X, C0) lần lượt là 1 u =100cosωt(V ) và 2 u = 200cos(ωt −π / 3)(V ). Cho biết
ω^2 =1/ L C . Điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch X là

Hướng dẫn cách giải thui nhá , do U(L0,X) và (X,C0) lệch pha 1 góc pi/3 => X có R
Mà xảy ra hiện tượng cộng hưởng => UL=UC mà U(L0,X) < U( X,C0) => X còn có C1
Xét tam giác chứa U(L0,X) U(X,C0) có 1 góc pi/3
Ta có : U(L,C1) + U(C,C1) =[tex] \sqrt{ U(L,X)^2 + U(C,X)^2 - 2 U(L,X)U(C,X).cos 60 } [/tex] (1)
Mặt khác :
U_R^2 = U1^2 -U(LC1)^2 ( giờ mình quy ước U1 = U(L,X) U2=U(C,X) ) (*)
U_R^2 =U2^2 -U(CC1)^2
=> 0=U1^2 -U(LC1)^2 -U2^2 + U(CC1)^2 (2)
Từ (1) (2) => U(CC1) và U( LC1)
(*) => U_R
Mà UL= UC + UC1=UCC1
ULC1=UL -UC1 =UCC1 -UC1
=> UC1
=> U_X^2 =UC1^2 + UR^2
 
Top Bottom