Tiếp câu điện nữa này!
Cho đoạn mạch nối theo thứ tự gồm R, tụ điện C và cuộn dây có độ tự cảm L, điện trở r. Biết[TEX]L=CR^2=Cr^2[/TEX]. Đặt cào hai đầu một điện áp XC u=U[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]coswt thì điện áp hiệu dụng ở hai đầu mạch RC gấp căn 3 lần điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây. Hệ só cong suất của mạch la?
từ duẽ kiện => R = r
W.L = W.C . R^2 => Zl . Zc = R^2 ( 1 )
URC =căn 3. ULr
=> căn ( R^2 + Uc^2 ) =căn 3 . Căn ( R^2 + Zl^2 ) =>0= 3Zl^2 - Zc^2 + 2R^2 (2 )
từ 1 và 2 dc hệ , tìm mỗi quan hệ R,Zl,Zc . nhưng mình nghĩ ko ra.
đến đây, làm theo môn hóa học 1 tí , theo pp tự chọn lượng chất
lấy R = 1 , giải ra => Zl = 1/3 => Zc = 3
=> công suất mạch là: R / Z =
3/căn 73
đã nghĩ ra 1 pp làm lý mới, tự chọn lượng chất . mối tương quan giữa lý, hóa, có khi đạt giải nobel. đừng ném đá nha.
:khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29):