điện xoay chiều.

H

hjenprozx

câu1_ vì UC lệch pha pi\6 với U nên độ lệch pha của u và i là (pi\2-pi\6=pi\3)
cos (pi)=UR\U=1\2 suy ra 2ỦR=U VẬY UR=50ôm
I=UR\R=1A
CÔNG suất tiêu thụ của mạch là p=UICOS PI\3=50W
CÂU2; vì mạch xảy ra cộng hưởng lên pmax
chúc bạn học tốt
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài 3:
Trong mạch chỉ có R là L (có thể cuộn dây không thuần cảm) nên i luôn nhanh pha hơn u. Vậy u nhanh pha hơn i,l và [TEX]u_d[/TEX]cũng nhanh pha hơn i
Ta có giản đồ sau:
picture.php



Có: [TEX]U_L=U_d.sin60^0=30\sqrt{3}V[/TEX]
Mặt khác: [TEX]U=\frac{U_L}{sin30^0}[/TEX] \RightarrowU
 
Top Bottom