điện xoay chiều

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của máy biến áp lý tưởng một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng k đổi thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở của nó là 100V. nếu tăng thêm n vòng dây ở sơ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở cuộn thứ cấp là U. Nếu giảm bớt n vòng dây ở cuộn sơ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở cuộn thứ cấp là 2U. nếu tăng thêm 2n vòng ở cuộn thứ cấp thì điện áp hiệu dụng giua hai đầu của cuộn dây là:
50V?
giải giúp mình nha. Tk
 
D

dragon221993

Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của máy biến áp lý tưởng một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng k đổi thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở của nó là 100V. nếu tăng thêm n vòng dây ở sơ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở cuộn thứ cấp là U. Nếu giảm bớt n vòng dây ở cuộn sơ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở cuộn thứ cấp là 2U. nếu tăng thêm 2n vòng ở cuộn thứ cấp thì điện áp hiệu dụng giua hai đầu của cuộn dây là:
50V?
giải giúp mình nha. Tk


cầu1>
ta có: [tex]\frac{U_1}{100} = \frac{N_1}{N_2} [/tex]
nếu tăng thêm n vòng ở cuộn sơ cấp thì U thứ cấp = U.
[tex]\ <=> \frac{U_1}{U} = \frac{N_1 + n}{ N_2} (1) [/tex]
nếu giảm n vòng ở cuộn sơ cấp thì U thứ cấp = 2U
[tex]\ <=> \frac{U_1}{2.U} = \frac{N_1 - n}{N_2} (2) [/tex]
từ (1) và (2) => N1 = 2n

nếu tăng 2n vòng ở cuộn sơ cấp thì :
[tex]\frac{U_1}{U2} = \frac{N_1 + 2n}{N_2} [/tex]
mà ta có N1 = 2n
[tex]\ <=> \frac{U_1}{U_2} = \frac{2.N_1}{N_2} [/tex]
ta lại có : [tex]\frac{U_1}{100} = \frac{N_1}{N_2} [/tex]
[tex]\ => \frac{U_1}{U_2} =\frac{2.U_1}{100} => U_2 = 50v [/tex]

:eek::eek::eek:
 

seanlove007

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2018
1
0
1
24
Hải Dương
thpt nam sách
cầu1>
ta có: [tex]\frac{U_1}{100} = \frac{N_1}{N_2} [/tex]
nếu tăng thêm n vòng ở cuộn sơ cấp thì U thứ cấp = U.
[tex]\ <=> \frac{U_1}{U} = \frac{N_1 + n}{ N_2} (1) [/tex]
nếu giảm n vòng ở cuộn sơ cấp thì U thứ cấp = 2U
[tex]\ <=> \frac{U_1}{2.U} = \frac{N_1 - n}{N_2} (2) [/tex]
từ (1) và (2) => N1 = 2n

nếu tăng 2n vòng ở cuộn sơ cấp thì :
[tex]\frac{U_1}{U2} = \frac{N_1 + 2n}{N_2} [/tex]
mà ta có N1 = 2n
[tex]\ <=> \frac{U_1}{U_2} = \frac{2.N_1}{N_2} [/tex]
ta lại có : [tex]\frac{U_1}{100} = \frac{N_1}{N_2} [/tex]
[tex]\ => \frac{U_1}{U_2} =\frac{2.U_1}{100} => U_2 = 50v [/tex]

:eek::eek::eek:
N1=2n!
 

tranthithaonguyen121992

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
4
1
6
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường PTTH Châu Thành
cầu1>
ta có: [tex]\frac{U_1}{100} = \frac{N_1}{N_2} [/tex]
nếu tăng thêm n vòng ở cuộn sơ cấp thì U thứ cấp = U.
[tex]\ <=> \frac{U_1}{U} = \frac{N_1 + n}{ N_2} (1) [/tex]
nếu giảm n vòng ở cuộn sơ cấp thì U thứ cấp = 2U
[tex]\ <=> \frac{U_1}{2.U} = \frac{N_1 - n}{N_2} (2) [/tex]
từ (1) và (2) => N1 = 2n

nếu tăng 2n vòng ở cuộn sơ cấp thì :
[tex]\frac{U_1}{U2} = \frac{N_1 + 2n}{N_2} [/tex]
mà ta có N1 = 2n
[tex]\ <=> \frac{U_1}{U_2} = \frac{2.N_1}{N_2} [/tex]
ta lại có : [tex]\frac{U_1}{100} = \frac{N_1}{N_2} [/tex]
[tex]\ => \frac{U_1}{U_2} =\frac{2.U_1}{100} => U_2 = 50v [/tex]

:eek::eek::eek:

Đáp án đúng. Bạn giỏi
 
Top Bottom